return to datviet.com

  Mở Tắt
Truyện Dài
Nữ Công Gia Chánh
Thơ Tình
Truyện Ngắn
Lời Nhạc Việt
Sử Việt
Truyện Kiếm Hiệp
Bài Viết
Mẹo Vặt
Kiến Thức
Truyện Cười
Truyện Cổ Tích
Y Dược Viện
Khoa Học - Vi Tính
Bạn Gái Làm Đẹp
PhongTục Tập Quán
Tìm Hiểu Võ Thuật
Thơ của Thành Viên
 
 
 

Chọn Cây Đặt Trong Phòng Khách
Tác Giả: Sưu Tầm
Phòng khách hoặc ban công của bạn sẽ đẹp hơn lên và đặc biệt bạn sẽ cảm thấy mình không tách biệt khỏi Thế giới bên ngoài khi bạn đặt trong phòng khách, ban công của mình một số chậu cây xanh. Một số loại cây sau đây dễ sống trong môi trường thiếu ánh sáng, có màu xanh dịu, bạn có thể chọn lựa.

Cây trúc Nhật: Nên chọn các loại cây có lá màu xanh (không chọn loại lá có đốm vàng). Loại này dễ sống, khi trồng nên chọn loại đất mùn tơi, để chậu cây ngoài trời chừng nào cây bén rễ chắc rồi mới đưa vào trong phòng. Trúc Nhật không ưa tưới nhiều nước, chỉ cần đất đủ ẩm là được. Chậu cảnh cho trúc nên chọn loại hình ống cao và có màu men sẫm hoặc xanh lam để tăng vẻ đẹp cho cây.

Cây thiết mộc lan: Thiết mộc lan là loại ưa nước, trồng trong chậu cần phải tưới luôn thì lá mới xanh tươi. Muốn lá đẹp thì mỗi tuần ta mang ra chỗ ánh nắng 1 ngày, lá sẽ có sọc vàng chen lẫn sọc xanh đậm trông đẹp mắt.

Cây ráng: Có hình dạng giống cây thiết mộc lan nhưng lá nhỏ hơn. Cây này không có hoa như thiết mộc lan nhưng thân của nó to hơn. Những cây lâu năm có thân to, vẻ xù xì, trên nó có nhiều nhánh non tơ trông đẹp mắt.

Cây vạn niên thanh và cây đại niên thanh: Cả 2 loại cây này đều thả được vào chậu nước hoặc trồng vào chậu. Đây là 2 loại cây rất dễ sống, thậm chí chỉ thả gốc vào nước là cây cũng sống khoẻ. Cây vạn niên thanh dạng thân leo, nên trong phòng cho rủ bên cửa sổ hoặc theo ban công cầu thang sẽ rất đẹp.

Lưu ý chung cho các loại cây: Nước tưới gốc cây chỉ đủ ẩm, dùng bình xịt phun nước lên lá vào các buổi sáng hoặc chiều để cây tươi. Chỉ nên tưới nước sạch hoặc nước vo gạo để tránh có mùi ở trong phòng. Muốn lá xanh và sạch nên dùng khăn ẩm lau nhẹ từng chiếc lá
Tìm Bài Viết Cùng Tác Giả
Người Gởi:

Copyright 1999 by Khoa Phan. www.datviet.com