100 ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay

Tác giả:

100 Ý TƯỞNG VIẾT QUẢNG CÁO TUYỆT HAY  

Ngày này, trên các phương thiện truyền thông đại chúng  ai ai trong chúng ta đều được xem ít nhất vài mẩu quảng cáo  mỗi ngày. Nhưng có quảng cáo hay, có quảng cáo dở ? có những cái xem một lần nhớ mãi kể cả sau nhiều năm tháng có những quảng cáo thất sự vo duyên làm ảnh hưởng đến tâm trang người xem. Vậy quảng cáo là gi? Và làm cách nào để đạt được sự thành công trong lĩnh vực này? cuốn sách 100 Ý TƯỞNG VIẾT QUẢNG CÁO TUYỆT HAY   sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Sách bán hàng - marketing " 100 ý tưởng viết quảng cáo hay"

Vậy quảng cảo là gì?

Quảng cáo là một hình thức cơ bản của tiếp thị, một trong những khía cạnh của truyền thông đại chúng, nó góp phần liên quan đến đạt được sự quan tâm đối với doanh nghiệp của bạn, đối với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Trên thực tế nó xây dựng thương hiệu thông qua giao tiếp hiệu quả và bản chất là một công nghiệp dịch vụ. Quảng cáo là một thành phần của quá trình tiếp thị, giúp tạo ra nhu cầu, thúc đẩy hệ thống tiếp thị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong thế giới cạnh tranh gay gắt ngày nay và cùng lúc nó đang đương đầu với những thách thức trong khi các đơn vị quảng cáo mở ra mỗi ngày càng nhiều hơn. QC  là một nghề ý tưởng cho những người có đầu óc sáng tạo và có thể xử lý áp lực. Cho dù bạn là cá thể, doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu, công ty, liên doanh hay thậm chí  một tổ chức từ thiện, tôn giáo, thì tất cả đều cần sử dụng đến một vài hình thức quảng cáo nào đó để có thể giao tiếp với các đối tượng mục tiêu.

Bạn có sử dụng những sáo ngữ rất “kêu” trong bài viết quản cáo không?

Điều gì còn quan trọng hơn cả chuyện tối đa hóa trang web vì công cụ tìm kiếm?

Bạn có  biết bắt đầu bằng một tiêu đề hứa hẹn thông tin hữu ích?

Cuốn sách này chứa đựng những ý tưởng thực tế từ nhiều công ty đa dạng như Hamleys, Time Out, Malmaison, Waitrose. Cuốn sách giúp bạn chuyển những gì bạn biết về sản phẩm cảu bạn thành đề tài bán hàng hết sức hiệu quả. Những ý tưởng sẽ làm thay đổi doanh số và hiệu quả công việc kinh doanh của bạn.

Đọc cuốn sách này bạn có thể dễ dàng nhận thấy ba chủ để tạo thành 100 ý tưởng sáng tạo trong cuốn sách này:

Độc giả của bạn là quan trọng hơn hết thảy.

Khi bạn chuẩn bị viết bài cho một chiến dịch mới, bạn, sếp của bạn hoặc khách hàng của bạn sẽ muốn truyền đạt tất cả các thông điệp về sản phẩm. Nhưng độc giả không quan tâm đến các thông điệp đó. Điều duy nhất họ quan tâm là…chính họ. Hoặc, chung quy lại họ chỉ quan tâm đến những thứ mà …họ quan tâm! Lúc nào cũng vây, chúng không bao gồm bất cứ thứ gì mà bạn nêu ra. Vì thế, nếu muốn họ hứng thú với những gì bạn chào bán, bạn phải giải thích và chứng minh được nó sẽ giúp cuộc sống của họ thoải mái và tốt hơn như thế nào.

Độc giả cũng là người.

Vì thế, họ bị cuốn vào tất cả những gì tuyệt vời, những thứ gây khó chịu, các cảm xúc tự nhiên làm lên con người. Đôi khi họ lười biếng, tham lam, tham vọng, thậm chí hay đố kỵ, nhưng đồng thời cũng rất biết quan tâm, tốt bụng, có lòng đam mê và tinh thần nhân đạo. Học cách nói chuyện với họ như những người bạn có thể gặp trong một quán bar. Ngôn ngữ của bạn phải là loại ngôn ngữ mà độc giả của bạn dùng.

Copywriting là một kỹ năng chứ không phải là một loại hình nghệ thuật.

Vâng, nó sẽ hiệu quả nếu bạn có năng khiếu về ngôn ngữ, nhưng nếu bạn không có năng khiếu đó, bạn vẫn có thể sống bằng nghề Copywriter hoặc làm nên hàng triệu đôla cho người chủ của mình nếu bạn chịu khó luyện tập. Học hỏi cách viết hay, tìm hiểu sao nó có hiệu quả và bắt chước. Vâng, hãy bắt chước. Không phải là bắt chước từng từ (trừ phi đó là một bài tập học thuật) nhưng hãy bắt chước cấu trúc, phong cách và bất cứ công cụ nào mà bạn nghĩ rằng nó sẽ có ích cho sản phẩm của mình. Và hãy quên đi sự sáng tạo. Thay vào đó tập trung vào kết quả.

Nằm trong tủ sách bán hàng – marketing , Tuyên ngôn nghiệp vụ của tác giả: viết là để bán được được cụ thể hóa thành 100 ý tưởng có thể vận dụng trong thực tế, và là một sự phân tích rất chọn lọc những trường hợp thành bại từ rất nhiều tổ chức lẫn con người nổi tiếng. Cuốn sách 100 ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay là kim chỉ nam hữu ích dành cho những ai muốn thành công. Ngoài cuốn sách này ra, bạn đọc cũng nên ghé qua các gian hàng sách sống đẹp, sách kinh doanh để tìm mua cho mình những cuốn sách hay và bổ ích khác nhé!

Thảo luận cho bài: "100 ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay"