12 loại “phạt” ở Singapore – Du Khách nên chú ý

Tác giả:

(ĐĐDL) “Luật của Singapore rất khắt khe” là một trong những điểm được phần lớn khách du lịch nước ngoài công nhận. Đất nước này đặt ra hình phạt cho nhiều loại vi phạm mà bạn cần lưu ý!

0923457_Singapore_Merlion-702x336

Nếu có ý định du lịch đến đảo quốc Singapore, bạn hãy ghi vào sổ tay những quy định sau đây để tránh các loại “phạt” và thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình nhé!

1. Nhai kẹo cao su.

Để bảo vệ môi trường, Singapore đã cấm nhai kẹo cao su từ năm 1992. Nếu vi phạm sẽ bị phạt 1.000 SGD (đô-la Singapore) và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối, bạn sẽ bị phạt roi). Nếu ai bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì sẽ bị phạt 1 năm tù và 10.000 SGD.

Tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều phản đối, quy định này đã “mở cửa” cho loại kẹo cao su có “mục đích sức khỏe” như làm trắng răng hay chứa nicotine. Nhưng chỉ được mang theo tối đa hai thỏi kẹo cao su thôi nhé!

2. Ra đường khi say rượu.

Đang trong tình trạng say xỉn thì tốt nhất bạn nên ở nhà. Người đang có men rượu xuất hiện ở những nơi công cộng và có hành vi phá rối, quấy rối có thể bị giam giữ đến 6 tháng hoặc bị phạt 1.000 SGD hoặc vừa bị giam vừa bị phạt.

3. Quấy rối người khác.

Đừng quấy rối mọi người ở nơi công cộng hay có những hành động hoặc lời nói khiêu dâm. Theo điều 294 Bộ luật hình sự Singapore, tội danh này sẽ bị phạt tiền hoặc giam giữ cao nhất là 3 tháng hoặc chịu cả hai hình phạt.

4. Cản trở người khác.

Hành động cố ý cản trở người khác đi theo những hướng mà người này có quyền đi tới là ngăn cản trái phép. Người mắc tội bị phạt tù không quá một tháng hoặc phạt tiền không quá 1.500 SGD, hoặc bị áp dụng cả hai hình phạt.

5. Hút thuốc lá.

Hút thuốc lá bị cấm ở hầu hết các địa điểm công cộng, đặc biệt là không gian kín. Không gian sư kiện giải trí, ăn uống cũng cấm hút thuốc, trừ khi có biển chỉ dẫn khu vực được hút thuốc. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt đến 1.000SGD. Khu vực dành cho người hút thuốc lá thường nằm ngoài tòa nhà, nơi bạn sẽ thấy cũng có nhiều người đang đứng và hút thuốc.

Khu vực cho phép hút thuốc lá

Khu vực được phép hút thuốc lá

6. Tắm rửa nơi công cộng.

Bạn không được tắm rửa trên đường phố, nơi công cộng, hay trong hồ chứa nước công cộng… Người vi phạm điều này sẽ bị phạt tiền cao nhất là 1.000 SGD.

7. Thả diều gây cản trở giao thông.

Chơi thả diều thì không sai nhưng nếu bạn gây trở ngại cho giao thông có thể phải trả một khoản tiền phạt lên đến 5.000 SGD. Nếu bạn thực sự muốn thả diều, công viên bờ biển phía Tây và đập nước Marina Barrage là lựa chọn tốt nhất cho thú vui đó.

8. Ồn ào

Bất cứ ai gây ồn ào, phiền toái đến mọi người xung quanh dưới bất cứ hình thức nào đều có thể bị phạt tiền lên đến 1.000 SGD.

9. Mang rượu bia vào bệnh viện công

Ở Singapore, uống bia rượu hay mang bia rượu vào trong các bệnh viện công là một trong những điều cấm kỵ. Dù vô tình hay cố ý uống bia rượu ở bất kỳ bệnh viện công nào, bạn đều có thể bị bỏ tù tối đa đến hai tháng, bị phạt tiền lên đến 1.000 SGD hoặc bị áp dụng cả hai hình thức. Ngoại trừ trường hợp bệnh viện đó có biển chỉ dẫn cho phép hành động trên.

10. Khỏa thân

Singapore là một đất nước truyền thống và luật pháp của họ không cho phép khỏa thân nơi công cộng. Đã từng có 2 người cởi quần áo giữa đường và băng sang đường. Sau đó họ phải ngồi tù 8 tuần. Hãy nhớ rằng bạn không được chụp ảnh khỏa thân ở bất cứ nơi công cộng nào, kể cả bãi tắm. Ở Singapore không có bãi biển khỏa nhân.

11. Để chó của bạn cắn người khác…

Ở Singapore, chó cắn người là phạm pháp. Bất kỳ người chủ nào để chó của mình cắn người khác, gây thương tích, đều có thể phạt tiền lên đến 5.000 SGD.

12. Ăn uống ở tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm hay MRT là nơi cấm ăn uống. Nếu bị phát hiện, bạn có thể bị phạt đến 500SGD. Vì vậy, hãy nhớ giải quyết chuyện đói trước khi bước vào ga tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm ở Singapore

Tàu điện ngầm ở Singapore là nơi cấm ăn uống

Luật pháp ở Singapore khá khắt khe nhưng tất cả là để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Vì vậy, khách du lịch hãy tuân thủ mọi nguyên tắc để có chuyến đi tuyệt vời ở đảo quốc xinh đẹp này nhé!

Thảo luận cho bài: "12 loại “phạt” ở Singapore – Du Khách nên chú ý"