5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris lần đầu

Tác giả:

Pháp từng nổi tiếng mệnh danh là kinh đô thời trang với những phong cảnh lãng mạn với tháp Eiffel, dòng sông seine. Chính vì vây, đối với những du khách đi du lịch Pháp lần đầu không thể không bỏ qua những địa điểm dưới đây.
1. Dòng sông Seine

Du khách du lịch Paris ngoài tản bộ trên những cây cầu cổ, nên dành thời gian ngắm thành phố từ du thuyền chạy dọc dòng sông Seine thơ mộng.

Dòng sông Seine dài hơn 770 km chảy qua nhiều khu vực hành chính của Pháp, nổi tiếng nhất là đoạn chảy qua thành phố Paris. Có hàng chục cây cầu bắc ngang sông Seine trong địa phận thành phố Paris. Mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp kiến trúc và lịch sử riêng biệt của mình.

5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris lần đầu
Hai bên bờ sông seine với phong cảnh vô cùng thơ mộng

Hai bên bờ sông Seine trong thành phố Paris được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris với trải nghiệm ngồi du thuyền trên sông Seine để thưởng ngoạn kinh đô ánh sáng.

2. Tháp Eiffel

Hơn một trăm năm nay hình ảnh nước Pháp và thủ đô Paris gắn liền với tháp Eiffel đã trở thành một địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Người ta không thể hình dung nổi Paris sẽ như thế nào nếu không có tháp Eiffel.

Để ngắm nhìn toàn cảnh Paris trên tháp Eiffel là vì khách tham quan nên chọn ngày nắng đẹp, bạn không nên lên tháp quá sớm vì buổi sáng ở Paris thường có sương mù. Buổi chiều lúc mặt trời lặn, hoặc ban đêm lên tháp khách tham quan sẽ thấy một cảnh tượng tuyệt vời. Từ năm 1985, tháp được lắp thêm một hệ thống chiếu sáng làm nổi bật vẻ đẹp và những đường nét kiến trúc phức tạp của tháp.

5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris lần đầu
Du khách có thể ngắm toàn cảnh nước Pháp trên tháp Eiffel

3. Cầu Pont des Arts
Sở dĩ cầu được mệnh danh là “nơi thơ mộng nhất thành Paris”, địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Pháp là vì trong những năm gần đây, những đôi tình nhân Pháp thường xuyên tới đây và gắn những móc khóa có ghi lời yêu thương lên thành cầu.

Cây cầu Pont des Arts ngay lập tức ngập trong móc khóa, với những lời lãng mạn bậc nhất, bằng đủ mọi thứ tiếng, chủ yếu vẫn là những mỹ từ trong ngôn ngữ của tình yêu: tiếng Pháp. Không chỉ là nơi lui tới của các cặp tình nhân, Ponts des Art còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng đủ mọi loại nghệ thuật đường phố ở Paris.

5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris lần đầu
Cây cầu được mệnh danh là nơi thơ mộng nhất thành Paris

4. Bảo tàng Louvre
Bảo tàng nổi tiếng Louvre sở hữu nhiều bộ sưu tập tuyệt vời. Tuy nhiên phần lớn du khách du lịch Pháp đến đây chỉ để tập trung chiêm ngưỡng bức tranh Mona Lisa lừng danh. Họ đến hầu hết vào giờ cao điểm. Vẻ đẹp của người phụ nữ này đáng để chiêm ngưỡng, nhưng bạn cũng không nên dành toàn bộ tâm huyết vào đó mà bỏ lỡ những hiện vật có giá trị nghệ thuật khác.

5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris lần đầu
Thiết kế độc đáo của bảo tàng mang lại cho du khách sự thích thú
5. Cầu Pont Neuf

Đến Paris, không thể không nhắc đến cầu Pont Neuf với kiến trúc hiện đại và vị trí đặc biệt khi nối liền hai nhánh lớn và nhỏ của sông Seine. Cầu được xây dựng từ năm 1578 và hoàn thành năm 1607. Đây là cây cầu cổ nhất Paris còn đến nay.

Trong tiếng Pháp, Pont Neuf có nghĩa là chiếc cầu mới. Lý do cầu được mang tên này vì nó là chiếc cầu bằng đá đầu tiên của thành phố. Đứng trên cầu nhìn xuống, dòng sông Seine yên bình, phẳng lặng, in bóng những hàng cây xanh mướt cùng các công trình lịch sử ở đôi bờ. Cầu Pont Neuf cũng là nơi lý tưởng, địa điểm hấp dẫn để ngắm toàn cảnh thành phố và tháp Eiffel.

Thảo luận cho bài: "5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Paris lần đầu"