5 nhà thờ lý tưởng đón Giáng Sinh ở Hà Nội

Tác giả:

(ĐĐDL) – Vào mỗi dịp Giáng Sinh, các nhà thờ tại Hà Nội lại được trang hoàng lỗng lẫy, thu hút người dân Thủ đô đến chia sẻ và tận hưởng không khí ấm cúng đêm Noel.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội
Nhà thờ Lớn là địa điểm chính đón Noel của người Hà Nội.

Nhà thờ Lớn hay còn gọi là Chính tòa, số 40 Nhà Chung, Quận Hoàn Kiếm, là nơi tập trung nhiều người nhất dịp Giáng Sinh ở Hà Nội. Nhà thờ được trang hoàng cầu kỳ, công phu và lộng lẫy. Nhà Thờ Lớn cũng nằm ở khu vực trung tâm thành phố nên luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ Thủ đô. Vào đêm Noel, người dân phải đến từ rất sớm để kiếm chỗ đứng trong nhà thờ.

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long
Nhà thờ Hàm Long được khoác tấm áo mới rực rỡ lung linh.

Cũng nằm trong trung tâm Thành phố Hà Nội, nhà thờ Hàm Long được khoác tấm áo mới rực rỡ lung linh ở cả 2 mặt tiền Hàm Long và Ngô Thì Nhậm. Lượng người tham quan tại nhà thờ vào mỗi dịp Giáng Sinh khá đông bởi thích thú không gian lãng mạn, cổ kính theo lối kiến trúc kiến trúc cổ. Địa chỉ nhà thờ là  21 Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm.

Nhà thờ Cửa Bắc

Nhà thờ Cửa Bắc
Nhà thờ Cửa Bắc. 

Nhà thờ Cửa Bắc được đánh giá là một trong những nhà thờ có lối kiến trúc đẹp nhất trong các nhà thờ tại Hà Nội. Thời gian gần đây nhà thờ ở số 56 Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình đã được giáo xứ Cửa Bắc trùng tu lại và sẵn sang đón các giáo dân trong mùa Noel 2014 này.

Nhà thờ Hà Đông

nhà thờ Hà đông
Nhà thờ Hà Đông được xây dựng năm 1908.

Nhà thờ Hà Đông là điểm sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân xứ Hà Đông. Nhà thờ Hà Đông được xây dựng năm 1908. Đây là công trình kiến trúc đẹp nằm trong lòng Trung tâm Quận Hà Đông. Cổng chính của nhà thờ nằm trên Phố Hoàng Hoa Thám, cổng sau giáp phố Minh Khai. Nhà thờ nằm dọc theo phố Trưng Nhị.

Nhà thờ Phùng Khoang

nhà thờ Phùng Khoang
Nhà thờ xây dựng năm 1910, theo kiểu kiến trúc tân cổ điển Pháp.

Nhà thờ ở làng Phùng Khoang, xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội, gần đường Hà Nội – Hà Đông, cách bờ hồ Hoàn Kiếm khoảng 10 km. Không gian ở đây rất điển hình cho nông thôn thanh bình Việt Nam. Nhà thờ xây dựng năm 1910, theo kiểu kiến trúc tân cổ điển Pháp.

Ngoài ra, một số giáo đường khác cũng thu hút đông đảo người dân trong đêm Giáng sinh như nhà thờ Thái Hà (Đống Đa), nhà thờ Thượng Thụy (Phú Thượng, Tây Hồ), Sainte Marie (37 Hai Bà Trưng), nhà thờ Hàng Bột (162 Tôn Đức Thắng), nhà thờ Nam Đồng (178 Nguyễn Lương Bằng), nhà thờ Thái An (460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)…

Thảo luận cho bài: "5 nhà thờ lý tưởng đón Giáng Sinh ở Hà Nội"