52 Chiêu Trị Gia

Tác giả:

52 Chiêu Trị Gia
Gia đình là một đề tài muôn thủa. Giống như những vì sao trên cả bầu trời, đếm không hết, nói không cạn, mỗi ngôi sao lại có nội dung thần bí riêng, lại có ánh sáng đặc biệt riêng.

Nếu như mỗi gia đình là một giọt nước hạnh phúc, thì cả xã hội chẳng phải là một đại dương tốt lành đó sao?

Nhưng điều đáng buồn là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

Bác thái dân an, cổ vi kim dụng, dương vi trung dụng, hàng loạt những mưu lược gia đình được đưa ra nhằm giúp gia đình ấm êm hơn, hạnh phúc hơn. Bởi vì, hạnh phúc lớn nhất chẳng phải là giải thoát nỗi khổ cho người khác? Khi gia đình bạn “có bệnh”, thì “phương thuốc” này nếu không chữa khỏi “bệnh” cũng có thể khiến bạn tạm thời quên đi sự phiền não của gia đình để sống vui vẻ hơn.

17870_p24279

Cuộc sống gia đình êm ấm là điều mong ứơc của tất cả mọi nhà. Nhưng cuộc sống vợ chồng thực tế lại không được như mong ước, thậm chí có đôi còn thường xuyên “đâm bị thọc, chọc bị gạo”. Cả hai vì một chuyện cỏn con mà cãi qua cãi lại, một bên hung hăng, giống như con sư tử gầm, bên kia cũng chẳng kém, gào lên như hổ núi Nam. Tiếng cãi cọ làm náo loạn làng trên xóm dưới, khiến hàng xóm cũng bất an. Đúng là “động khẩu mà không động thủ”! Lại có nhà “mưa giông sấm sét”, vừa đánh nhau vừa chửi nhau, một bên cầm gậy, một bên cầm dao, muốn liều một phen sống mái.

Có một dâu danh ngôn nói rằng “thanh quan khó dứt việc nhà” để nói lên cái khó của việc trị gia. Chính vì vậy mà lĩnh vực này mới có giá trị nghiên cứu. Sự ra đời của cuốn sách này không gì ngoài đóng góp một phần nhỏ bé giúp mong muốn con người được sống dài lâu trong một gia đình viên mãn trở thành sự thật.

Mục Lục:
Chiêu thứ nhất: lấy tĩnh chế động
Chiêu thứ 2: giả ngốc không hay
Chiêu thứ 3: thái quá bất cập như nhau
Chiêu thứ 4: trong không sinh có
Chiêu thứ 5: giỏi hài hước
Chiêu thứ 6: ngàn vàng mua láng giềng
Chiêu thứ 7: đánh vào lòng người
Chiêu thứ 8: mềm dẻo như lươn
Chiêu thứ 9: ngựa già quen đường cũ
Chiêu thứ 10: ngầm đến trần thương.
v.v…
Chiêu thứ 50: học cần chọn bạn
Chiêu thứ 51: muốn bắt phải thả
Chiêu thứ 52: tu thân dưỡng tính.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Minh Anh
  • Nhà xuất bản: Nxb Lao động
  • Nhà phát hành: Đông Tây
  • Khối lượng: 220.00 gam
  • Kích thước: 13×19 cm
  • Ngày phát hành: 2007
  • Số trang: 248

Thảo luận cho bài: "52 Chiêu Trị Gia"