7 điều lạ ở đảo quốc Sư Tử Singapore

Tác giả:

Được ví như con rồng của Châu Á và là thiên đường mua sắm, đất nướcSingapore khiến người ta nghĩ đến sự nhỏ bé, trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, cũng giống như các đất nước khác, Singapore cũng có những điều lạ và độc đáo riêng khiến bạn khi đã đặt chân đến đây đều nhớ mãi.

Không sạch hoàn toàn

Nếu trong tâm trí của bạn nghĩ rằng đất nước này ở bất cứ nơi đâu cũng đều sạch sẽ thì đúng, nhưng sẽ có những nơi không hẳn như thế. cụ thể là Clarke Quay – nơi tập trung rất nhiều khách nước ngoài. Ngay phía trên cầu, những du khách nước ngoài khui chai nước và ăn snack vẫn xả đầy xuống dưới chân.

ảnh 1

Ở Clarke Quay nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài dẫn đến việc xả nhiều rác    

Tuy nhiên, không vì thế mà làm bạn mất cảm hứng với đất nước này bởi vì, Khi bạn đáp xuống sân bay Singapore, bạn sẽ ấn tượng ngay với những vườn cây được trồng bên trong sân bay cùng tiếng chim hót. sàn bóng loáng, không một mảnh giấy

Cách người dân Singapore dọn dẹp vệ sinh cũng rất đáng để học hỏi. Họ thu rác thành từng bọc kín, không hề có vết bẩn nào rỉ ra ngoài và chất lên xe gọn gàng. Trên sông, những chiếc tàu vớt rác chậm chậm chạy đều đặn.

Đi thang cuốn thường đứng bên trái

Nếu bạn quen với việc đi thang cuốn và đứng ở bên nào cũng được thì khi đến Singapore điều đó hoàn toàn ngược lại. Việc bạn đứng cả bên phải sẽ khiến bạn bị nhắc nhở và phải đứng gọn qua bên trái.

Việc đứng gọn về phía bên trái sẽ giúp cho việc di chuyển của những ai muốn di chuyển lên dễ dàng hơn. Vì người Singapore không phải ai cũng đứng yên chờ thang cuốn di chuyển.

Bắt taxi không hề dễ dàng

ảnh 2

Nếu bạn nghĩ việc bắt taxi ở Singapore dễ dàng thì hoàn toàn ngược lại

Nếu bạn bắt taixi ở Việt Nam thấy dễ dàng thì việc bắt taxi ở Singapore lại khác. Bạn thậm chí phải chờ hơn 30 phút và lấn ra ngoài đường một chút để đón được xe. Taxi ở đây xuất hiện liên tục, nhưng họ sẽ hỏi bạn trước về điểm đến và sẽ lịch sự từ chối nếu nơi đó không thuận đường với họ. Phí đi taxi cũng không hề rẻ.

Treo quần áo trên những cây sào

Để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của mình, những người dân Singapore sống ở chung cư thường mua về cho mình những cây sào tre để về phơi quần áo. Họ xâu quần áo mới giặt vào những cây sào rồi dùng kẹp ghim lại để quần áo không bị rơi.

Với việc làm như vậy sẽ giúp cho họ tiết kiệm được diện tích và ngôi nhà nhìn trở nên thông thoáng hơn, quần áo sẽ nhanh khô hơn.

Ai sở hữu nhà dưới đất là khá giả

ảnh 3

Những ai sở hữu nhà đất thường khá giả

Ở Singapore việc được sở hữu nhiều đất được coi là giàu có. Bởi đất ở Singapore rất đắt đỏ, chính phủ phải xây nhiều khu chung cư để đáp ứng nhu cầu ở của người dân. Do đó, những ai có nhà vườn dưới đất ở Singapore thì đa số đều là những người giàu có, số tiền có thể lên đến hàng triệu đô.

Toilet tự động giật nước

Một đất nước sạch sẽ và văn minh như ở Singapore sẽ có những công nghệ thông minh để phục vụ cho du lịch. Nhà vệ sinh ở đây thường sử dụng hệ thống cảm biến của bồn để tự động giật nước chỉ sau một phút khi có người sử dụng trước đó.

Xếp hàng mua đồ, rời đi 5 giây thì xếp hàng lại

ảnh 4

Văn hóa xếp hàng là một trong những nét đẹp của Singapore

Bạn đừng ngạc nhiên khi đứng xếp hàng chờ mua đồ ở Singapore. Nếu bạn đã mua đồ và đứng đợi xếp hàng để tính tiền thì ngay sau đó muốn tính thêm món khác mà bạn vô tình muốn mua nữa thì bạn cũng phải xếp hàng. Ở đây không có sự ngoại lệ.

Thảo luận cho bài: "7 điều lạ ở đảo quốc Sư Tử Singapore"