8 điểm khác biệt ở Đài Loan mà du khách cần lưu ý

Tác giả:

Đài Loan bên cạnh phong cảnh tự nhiên tuyệt vời người dân thân thiện, ẩm thực phong phú thì còn rất nhiều điểm lí thú mà du khách không thể bỏ qua.

Có rất nhiều tình nguyện viên. Đây cũng là một điểm thú vị vì tại các điểm du lịch, các tình nguyện viên này sẽ tận tình hướng dẫn du khách khi có những thắc mắc. Đây không chỉ là nét đẹp trong văn hóa mà còn là chính sách du lịch hữu hiệu của Đài Loan.

thu do dai bac

Đài Loan tạo cho du khách những điều thú vị khi lần đầu đặt chân đến

Nhiều điểm du lịch miễn phí. Một số điểm du lịch nổi tiếng như: núi Ali, Nhật Nguyệt Đàm, Kending, Cửu Phần… bạn sẽ không cần mất tiền vé vào cửa. Giá vé vào Cố Cung ở Đài Bắc cũng chỉ 35 tệ mà thôi. Ngoài ra, còn có ưu đãi ở khung giờ nhất định mà du khách không cần mua vé vào cửa, ví dụ như sau 17h mỗi ngày. Một vài khu du lịch cần mua vé nhưng du khách lại được ưu đãi thẻ giảm giá khi mua sắm. Một số nơi thì hoàn toàn miễn phí các phương tiện giao thông công cộng, hay ở một số đoạn đường nhất định.

Không kiểm tra an toàn ở tàu điện ngầm hay ga tàu. Tuy nhiên, đây cũng là điều làm nhiều du khách quốc tế cảm thấy băng khoăng. Song song với việc này, tại các ga tàu, nhiều khi nhân viên không kiểm tra vé trước khi lên tàu, mà sẽ kiểm tra khi khỏi nhà ga .

Không ấn còi xe khi tham gia giao thông. Đây cũng là điều lạ lẫm, vì bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng còi từ xe cứu thương hay xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Còn ngoài ra, bạn sẽ không nghe thấy tiếng còi của các phương tiện khác dù là trong các trường hợp nào.

Lấy bên phải làm chuẩn. Việc này áp dụng cho các trường hợp như: lên xuống xe, tại các trung tâm mua sắm, cầu thang máy, … người dân Đài Loan đều lấy bên phải làm chuẩn. Mục đích của việc này sẽ tránh hiện tượng chen lấn xô đẩy và tạo môi trường văn minh hơn.

Không được ăn uống trên tàu điện ngầm. Nếu cố tình vi phạm điều trên bạn sẽ phải nộp phạt 7.500 Đài tệ. Hình thức quy định này giúp  tạo một bầu không khí trong lành cho tất cả hành khách khi lên tàu và tránh gây khó chịu cho những người xung quanh.

Trên đường không nhìn thấy biển xe của quân đội. Chỉ nhìn thấy xe có biển của quân đội thì khi có trường hợp đặc biệt hay có sự cố gì xảy ra.

Không vượt đèn đỏ: Hiện tượng vượt đèn đỏ rất hiếm khi bắt gặp ở đây, nhất là  ở thành phố Đài Bắc. Đây chứng tỏ văn hoá giao thông của người dân nơi đây.

1

Đài Loan không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn nhiều nét đẹp trong lối sống và văn hoá

Thảo luận cho bài: "8 điểm khác biệt ở Đài Loan mà du khách cần lưu ý"