8 lý do nên đưa bé đi du lịch mùa hè

Tác giả:

Mùa hè luôn là thời điểm mà các bé mong chờ nhất vì đây chính là dịp được nghỉ ngơi, vui chơi và có những chuyến du lịch mùa hè sau cả năm học tập. Vì vậy, hãy để cho những ngày mùa hè của con trôi qua đầy kỷ niệm với việc học mà chơi, chơi mà học bằng những chuyến du lịch mùa hè.

Mùa hè là dịp mà các bé mong chờ nhất

Mùa hè là dịp mà các bé mong chờ nhất – Ảnh: sưu tầm

Những chuyến du lịch mùa hè tưởng chỉ có vui chơi nhưng lại mang lại cho bé những kỷ niệm tuyệt vời và những bài học thực tế bổ ích. Mời bạn cùng tìm hiểu những lợi ích mà các tour du lịch mùa hè mang lại cho bé yêu!

Những chuyến du lịch mùa hè mang tới nhiều điều bổ ích

Những chuyến du lịch mùa hè mang tới nhiều điều bổ ích – Ảnh: Trần Trung Thành

1. GIÚP BÉ CẢM NHẬN THẾ GIỚI MUÔN MÀU

Đối với cha mẹ, những tour du lịch cũng chỉ là hình thức giải trí, nhưng với con trẻ mọi thứ đều thật mới mẻ. Những điều dù nhỏ nhất ở ngoài thế giới của mình đều sống động và đầy màu sắc cuốn hút bé khám phá, trải nghiệm.

Thế giới bên ngoài cho bé những trải nghiệm mới lạ trong tour du lịch

Thế giới bên ngoài cho bé những trải nghiệm mới lạ trong tour du lịch – Ảnh: Isabelle Chauvel

Du lịch mùa hè chính là dịp để bé cảm nhận thế giới muôn màu qua đôi mắt trẻ thơ của mình. Cảm nhận của bé có thể là sợ hãi, phấn khích hay thích thú… dù là bất kỳ điều gì, bé cũng sẽ thấy thế giới xung quanh mình kỳ ảo và đa dạng hơn rất nhiều so với những điều có trong sách vở.

Bé đi du lịch mùa hè để khám phá thế giới muôn màu

Bé đi du lịch mùa hè để khám phá thế giới muôn màu – Ảnh: Quatar_in_Myeye

2. BÉ SẼ TRƯỞNG THÀNH HƠN

Khi có một chuyến du lịch mùa hè cùng gia đình, bé sẽ có nhiều trải nghiệm mới như thử một món ăn lạ, tiếp xúc với người lạ, làm quen với môi trường mới… tất cả sẽ mang đến cho con những bài học bổ ích, từ đó con sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Bé sẽ có nhiều trải nghiệm sau những tour du lịch

Bé sẽ có nhiều trải nghiệm sau những tour du lịch – Ảnh: sưu tầm

Có thể chỉ sau ba ngày vui chơi trong chuyến du lịch mùa hè, con đã tự mình sắp xếp quần áo gọn gàng, ăn uống nhanh chóng mà không cần cha mẹ ép giục… như thế cũng đáng rồi phải không nào!

3. BÉ SẼ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

Trong một tour du lịch cùng cha mẹ về với bản làng dân tộc, bé gặp những người bạn nhỏ bản địa với cuộc sống khó khăn. Lúc đó bé có thể sẵn sàng chia cho bạn cái kẹo hay món đồ chơi mình mang theo…

Bé biết chia sẻ với bạn những thứ mình có

Bé biết chia sẻ với bạn những thứ mình có – Ảnh: sưu tầm

Có đi du lịch mùa hè ra khỏi môi trường sống quen thuộc của mình bé mới thấy còn rất nhiều người khó khăn, cần sự giúp đỡ và bé nhận ra sự sẻ chia dù là nhỏ nhất cũng rất hữu ích. Từ đó bé sẽ có cái nhìn quan tâm, biết yêu thương và sẻ chia hơn rất nhiều.

Bé biết sẻ chia và quan tâm tới mọi  người

Bé biết sẻ chia và quan tâm tới mọi  người – Ảnh: sưu tầm

4. BÉ CÓ SỰ HIỂU BIẾT HƠN

Đi du lịch mùa hè là dịp bé tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau, giúp bé hiểu hơn về văn hóa vùng miền, phong tục tập quán. Đó là những kiến thức xã hội rất hữu ích cho bé trong những bài học sau này. Và chỉ những tour du lịch thực tế mang lại cho bé điều đó. Vậy nên đến những điểm du lịch mùa hè, bạn đừng quên dẫn bé đến bảo tàng hoặc các khu di tích lịch sử, tại đây bé sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ…

Những tour du lịch giúp bé tiếp cận với nhiều điều mới mẻ

Những tour du lịch giúp bé tiếp cận với nhiều điều mới mẻ – Ảnh: sưu tầm

Và bé sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống

Và bé sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống – Ảnh: sưu tầm

5. BÉ HÒA ĐỒNG, NĂNG ĐỘNG HƠN

Trong những tour du lịch mùa hè, bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động và trò chơi, nào là leo núi, tắm biển, đi bộ… Nói chung bé sẽ có nhiều hoạt động hơn so với ngày thường. Vì vậy, sau chuyến đi bé sẽ trở nên năng động, yêu thích thể thao và khỏe mạnh hơn nhiều.

Du lịch giúp trẻ năng động và yêu thích thể thao hơn

Du lịch giúp trẻ năng động và yêu thích thể thao hơn – Ảnh: Nguyễn Mạnh Tuấn

Đặc biệt, trong những chuyến du lịch mùa hè, bé được tiếp xúc nhiều người, làm quen với những bạn mới, bé sẽ hòa đồng và dạn dĩ hơn.

Đi tour du lịch, bé sẽ dạn dĩ và làm quen được nhiều bạn

Đi tour du lịch, bé sẽ dạn dĩ và làm quen được nhiều bạn – Ảnh: sưu tầm

6. BÉ HỌC TẬP TỐT HƠN

Trong những tour du lịch mùa hè, bé được tiếp cận với các công trình lịch sử, đến những địa danh mới… bé sẽ học được những bài học lịch sử, địa lý thông qua thực tế và dễ dàng nhớ những bài học ấy thay vì phải nhìn sách vở và học thuộc lòng. Vốn sống, sự trải nghiệm thực tế cũng giúp bé giàu vốn từ, cảm xúc để viết nên những bài văn có hồn hơn…

Tham quan những di tích lịch sử, con bạn sẽ thu thập được những bài học thực tế

Tham quan những di tích lịch sử, con bạn sẽ thu thập được những bài học thực tế – Ảnh: sưu tầm

Những trải nghiệm giúp trẻ hiểu biết và có vốn từ tốt

Những trải nghiệm giúp trẻ hiểu biết và có vốn từ tốt – Ảnh: sưu tầm

6. LƯU GIỮ TUỔI THƠ TƯƠI ĐẸP

Lưu giữ những khoảnh khắc thời thơ ấu của con luôn là điều rất ý nghĩa và đặc biệt. Vì vậy, những nơi cùng cha mẹ đặt chân tới, những món ăn lạ, những khoảnh khắc vui đùa trước thiên nhiên của bé đều được lưu dấu qua những bức ảnh đi du lịch mùa hè cùng ba mẹ. Khi lớn lên, những tấm ảnh và kỷ niệm đẹp trong các tour du lịch sẽ cho bé những ký ức ngọt ngào.

Lưu giữ khoảnh khắc tuổi thơ cùng bạn bè

Lưu giữ khoảnh khắc tuổi thơ cùng bạn bè – Ảnh: Huy Nguyen Quoc

Và cùng gia đình trong những tour du lịch

Và cùng gia đình trong những tour du lịch – Ảnh: sưu tầm

7. KẾT NỐI TÌNH CẢM GIA ĐÌNH

Cuộc sống ngày thường bận rộn đôi khi làm cha mẹ và bé xa cách hơn. Du lịch mùa hè chính là cơ hội để cả nhà gần gũi và kết nối lại gần nhau hơn. Cùng nhau khám phá địa danh mới, tham gia các trò chơi… sợi dây tình cảm gia đình sẽ càng được thắt chặt, là hành trang to lớn cho con vào đời.

Những chuyến du lịch mùa hè giúp cả nhà cùng kết nối tình cảm

Những chuyến du lịch mùa hè giúp cả nhà cùng kết nối tình cảm – Ảnh: sưu tầm

8. ĐƯỢC TẬN HƯỞNG BẦU KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH

Thay vì chỉ ở trường học tập, ở nhà xem phim hoạt hình hay đi chơi trong thành phố khói bụi, được về với thiên nhiên hòa mình vào bầu không khí trong lành mát mẻ chắc chắn bé sẽ rất thích.

Bé sẽ rất thích nếu được vui chơi trong không gian thiên nhiên

Bé sẽ rất thích nếu được vui chơi trong không gian thiên nhiên – Ảnh: sưu tầm

Vì vậy, du lịch mùa hè, hãy đưa bé tới những bãi biển trong xanh hay những vùng núi mát mẻ trong lành để tận hưởng sự khoáng đạt của thiên nhiên nhé.

Hãy đưa bé đến những nơi không khí trong lành trong kỳ du lịch mùa hè

Hãy đưa bé đến những nơi không khí trong lành trong kỳ du lịch mùa hè – Ảnh: sưu tầm

Những chuyến du lịch mùa hè mang lại cho bé nhiều lợi ích tuyệt vời. Vì vậy, hãy bỏ qua một vài lý do nhỏ để đưa bé đi du lịch. Rất nhiều điều tuyệt vời trong chuyến du lịch mùa hè đang chào đón bé đấy!

Thảo luận cho bài: "8 lý do nên đưa bé đi du lịch mùa hè"