9 ngôi nhà “siêu Hobbit” trên thế giới

Tác giả:

(ĐĐDL) – Nhà siêu nhỏ là một khái niệm không còn xa lạ trên thế giới. Quỹ đất eo hẹp buộc chủ sở hữu và kiến trúc sư phải tìm cách tận dụng tối đa không gian có thể để tạo ra một ngôi nhà vừa tiện dụng vừa tiện nghi, đáp ứng đủ tiêu chuẩn cơ bản của một căn hộ hiện đại.

Mời các bạn xem loạt hình ảnh những căn nhà, căn hộ siêu nhỏ nằm rải rác khắp nơi trên thế giới, từ thành thị ra tới ngoại thành, từ các thành phố đông đúc tới nông thôn yên tĩnh.
1.Ngôi nhà hình đa giác ở trung tâm Tokyo

ảnh 2

Ngôi nhà được thiết kế độc đáo, đầy sáng tạo

Tokyo là một trong những thành phố có mật độ dân số đông nhất thế giới, chính vì vậy không phải ai cũng có nhiều đất để xây một căn nhà rộng rãi. Căn hộ hinh đa giác này được thiết kế để tận dụng tối đa diện tích có thể, thậm chí phần nền dưới đất còn được vát chéo để lấy chỗ làm ga-ra đậu 1 chiếc VW Beetle.

2.Ngôi nhà gỗ theo kiến trúc Victoria ở Catskills, New York
ảnh 3

Một ngôi nhà toàn màu trắng y như trong truyện cổ tích

3.Nhà gỗ ở Boise, Idaho
ảnh 4

Ngôi nhà đầm ấm tại Boise, Idaho

Căn nhà gỗ này cho vẻ nhìn rất ấm cúng và thiện cảm, nếu để ý thì chúng ta có thể thấy thậm chí nhà không cần đào móng, nền gỗ được kê lên khỏi mặt đất bởi các viên bê-tông.

4.Căn hộ hướng nắng ở Đức

ảnh 5Một chàng thanh niên trẻ tại Đức quyết định dựng cho mình một căn hộ bằng gỗ, thân thiện với môi trường. Có vẻ như đây là một không gian giải trí, làm việc kết hợp vì hình nội thất không thấy có bố trí bếp, toilet.

5.Nhà từ container cũ
ảnh 6

Nhà container vừa tiết kiệm, vừa tạo cá tính cho chủ nhân

Xây nhà từ các container cũ là một xu hướng cũng đang phổ biến hiện nay. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm chi phí, có thể bố trí không gian linh hoạt, cách nhiệt tốt, đồng thời thời gian thi công cũng được rút ngắn rất nhiều, 1 căn nhà làm từ container cũ có thể tiết kiệm thời gian thi công tới 1/2 so với xây bằng gạch, bê tông.

6.Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

ảnh 7

Căn nhà làm gợi nhớ đến một bộ phim nổi tiếng

Căn nhà gỗ nho nhỏ hình thang này có diện tích thậm chí chỉ bằng 1/4 không gian nền xung quanh. Bên ngoài được bố trí một lounge BBQ ngoài trời rất thoáng mát.

7.Nhà trên xe bus
ảnh 8

Nhà trên xe bus có thể di chuyển được theo ý thích

Nhìn bên ngoài thì chiếc xe bus này không khác gì những chiếc khác, nhưng bên trong lại được cải tạo thành một căn nhà hoàn chỉnh.

8.Ngôi nhà Neverwas Haul theo phong cách Victoria
ảnh 9

Căn nhà cổ kính hết sức thú vị

Căn nhà này có bánh xe, nhìn nó vừa giống một lâu đài di động, vừa giống một chiếc tàu đi biển ngày xưa.

9.Nhà 1 mét vuông ở Đức

ảnh 10

Không có giới hạn nào cho sự sáng tạo!

1Sq. M. House là những căn nhà di động 1 mét vuông ở Đức, nó có hình chóp nhọn, gồm 1 cửa chính và 1 cửa sổ để lấy gió. Khi dựng đứng sẽ cho chúng ta không gian ngồi để làm việc, đặt nó nằm xuống sẽ thành chỗ nằm ngủ, nghỉ, chắc chắn người sử dụng phải hế sức chú ý để không bị đụng đầu khi đứng thẳng lưng.

Thảo luận cho bài: "9 ngôi nhà “siêu Hobbit” trên thế giới"