Ai yêu thiên nhiên, tìm lên Khe Gỗ!

Tác giả:

(ĐĐDL) – Với những người thích khám phá văn hóa truyền thống, rừng Khe Gỗ (Bắc Giang) là địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

Rừng Khe Rỗ nằm trong vùng bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, có diện tích 5.000 ha. Đây là ngôi nhà chung của nhiều loài động thực vật quý hiếm, có tên tron sách đỏ Việt Nam như: sơn dương, gấu chó, rùa vàng, tê tê…

Khung cảnh thiên nhiên kỳ thú là điều khiến du khách ấn tượng với khu rừng này. Khe Gỗ nổi danh với những địa điểm mà khách du lịch không thể bỏ qua như hồ Vũng Tròn, thác Đồng Dương, suối Nước Vàng, Rừng Lim cổ thụ…

IMG_0713

Thiên nhiên hoang sơ làm nên nét cuốn hút của Khe Gỗ

Ngoài vẻ đẹp của tự nhiên, nơi đây đặc biệt hấp dẫn những du khách đam mê khám phá những nét độc đáo trong văn hóa của người bản địa. Bởi lẽ, thành phần dân cư ở Khe Gỗ là những dân tộc ít người như: Tày, Nùng, Cao Lan, Sán Chí. Họ còn giữ vẹn nguyên nhiều phong tục, tập quán truyền thống của mình như hát Shoong hao, dân ca Sán Chí, dân ca Cao Lan. Du khách còn có dịp thử các trang phục đặc trưng của dân tộc họ trong các dịp lễ, tết cổ truyền.

Với những thế mạnh du lịch về cả thiên nhiên lẫn con người, hiện nay, các dịch vụ du lịch ở Khe Gỗ rất phát triển, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng (homestay). Đến nơi đây, du khách có thể ngủ trọ tại nhà dân, tham gia sinh hoạt, trải nghiệm cuộc sống cùng và tự do tìm hiểu khám phá phong tục tập quán của người dân.

KheRo6

Du khách sẽ được hào mình vào cảnh quan thiên nhiên nên thơ

Còn gì thú vị hơn cảm giác khi mỗi ban mai thức dậy được nghe tiếng chim hót líu lo, được chứng kiến cuộc sống yên bình của người dân địa phương, thưởng thức những món ăn dân dã. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái khi được bơi lội thỏa thích bên những dòng suối mát lành và khám phá thiên nhiên hoang dã. Nhiều du khách khi đi đã rất lưu luyến với gia đình mình ở và hẹn gặp lại họ trong một ngày không xa.

137006312651a98116c8995

Khe Gỗ thật sự là điểm đến lý tưởng để tìm sự thư thái, bình yên

Tình yêu với thiên nhiên, với con người của bạn sẽ được cho đi và nhận lại một cách vô tư lự khi đến khu rừng kỳ diệu mang tên Khe Gỗ này!

Thảo luận cho bài: "Ai yêu thiên nhiên, tìm lên Khe Gỗ!"