An Giang–vùng đất chờ người khám phá

Tác giả:

(ĐĐDL) – Rừng Chàm Trà Sư, đồi Bạch Vân, núi Cấm những địa diểm tuy quen mà lạ liệu có trở thành điểm dừng chân lý tưởng của bạn trong chuyến du lịch kế tiếp? Hãy xách ba lô lên và đi… An Giang thôi!

Đồi Bạch Vân

Núi Sam là một ngọn núi khá nổi tiếng ở tỉnh An Giang bởi ngự trị trên ngọn núi này là ngọn đồi Bạch Vân huyền bí và thanh tao như chính tên gọi của nó.

Từ năm 1942 cái tên núi Nhỏ (tên gọi núi Bạch Vân trước kia) đã được đổi thành Bạch Vân. Bởi tại thời điểm nói trên, trên ngọn đồi này, một vị tu sĩ đã đến đây tu thân và xây dựng một cái am nhỏ để phục vụ cho việc tu hành của mình. Am tự này được ông đặt tên là Bạch Vân và từ đó mọi người đã đặt luôn cho ngọn đồi này cái tên Bạch Vân để tưởng nhớ vị tu sĩ ấy.

Để đến đồi Bạch Vân từ chân núi Sam du khách có thể đi theo hai đường chính. Một là đi theo ghềnh đá sau lăng Thoại Ngọc Hầu, đến lưng chừng núi thì rẽ qua cầu Hoà Bình đến Bạch Vân, hoặc đi vòng dưới chân núi theo hướng tây đến khu nghĩa địa sẽ có bậc thang đi lên đồi Bạch Vân khá dễ dàng.
Với những tảng đá lớn, cheo leo, chồng lên nhau tạo thành những mái che, những hang động tự nhiên sinh động và đẹp mắt. Ngày nay nhiều chùa chiền, am cốc cũng đang ngự trị trên đồi Bạch Vân. Cứ vào mùa xuân hằng năm du khách từ khắp nơi đổ về Bạch Vân để tận hưởng những làn gió mát lành trên ngọn đồi này.

1 (1)

Vào mùa xuân chẳng ai có thể cưỡng lại nét đẹp tươi xanh của đồi Bạch Vân

Núi Cấm

Nhắc đến dãy Thất Sơn không thể không nhắc đến Núi Cấm bởi đây là ngọn núi hùng vĩ và đẹp nhất trong hàng loạt những ngọn núi tạo nên dãy núi này. Với khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và cây cối luôn xanh tươi nơi đây đã nhanh chóng trở thành một nơi thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trên núi có: Chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, Cao Đài Tự… được sự ưu đãi của thiên nhiên về mọi mặt, nơi đây đã nhanh chóng trở thành “Đà Lạt của miền Tây” hay “nóc nhà của Đồng Bằng Sông Cửu Long”

2 (1)

“Đà Lạt của miền tây” vẫn ngày ngày thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan

Rừng Chàm Trà Sư

Từ thành phố Long xuyên đi thêm 100km về hướng xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang du khách sẽ được đặt chân đến rừng Chàm Trà Sư–một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng đẹp hữu tình ở An Giang. Vào mùa nước nổi thật không gì đẹp sinh cảnh rừng ngập mặn ẩn hiện các loài thủy sinh trôi lãng mạn theo dòng nước tại nơi này.

Rừng Chàm Trà Sư được biết đến là một khu rừng ngập nước nội địa thứ 6 của các tỉnh miền tây. Mặc dù non nước hữu tình khó nơi nào bì kịp nhưng hiện nay đường vào rừng chàm vẫn còn nhiều ổ gà, ổ voi và khá gập ghềnh. Tuy nhiên đa số du khách đến đây đều một lòng đến với rừng chàm mà bỏ qua những trắc trở trên đường đi.

3 (1)

Rừng Chàm Trà Sư lãng mạn trong mùa nước nổi

An Giang chính là điểm du lịch tiêu biểu cho những ai yêu mến những vùng quê sông nước ngọt ngào!

Thảo luận cho bài: "An Giang–vùng đất chờ người khám phá"