Anh ấy sẽ gọi cho em mà

Tác giả:

Kho báu và giấc mơ đều lung linh.

Những thứ lung linh thường dễ vỡ.

Và những thứ dễ vỡ là những thứ khó quên…

***

05eAloBacsitrai-tim

Đại khái, chắc hôm nay là một ngày không nắng cũng không mưa em gọi cho anh và nói nhìn bầu trời nhạt nhẽo quá.

 Nhưng em không biết rằng, giây phút tấm hình chân dung của em hiện lên trên màn hình điện thoại, anh đã đưa tay vỗ vỗ vào mặt mình mấy cái để biết đó có phải là mơ hay không? Và đến lúc anh cầm điện thoại lên mà trả lời em một cách vờ như bình thản, thì thật ra đôi tay anh vẫn đang run rẩy.

– Bầu trời đẹp mà em, trời xanh trong cao vút, ít mây và nắng vàng ươm nhẹ, em còn muốn gì nữa?

Em tin không, anh không hề thấy bầu trời trong phút giây anh tả. Đó là bầu trời trong tưởng tượng của anh. Bầu trời nảy ra trong niềm vui và sự hân hoan. Ngày em gọi cho anh thì bầu trời phải đẹp xanh như thế.

Hình như sự buồn chán và trống rỗng đẩy em đến với cuộc gọi này. Anh đủ nhạy cảm để nhận ra điều đó. Nhưng bây giờ anh không để tâm. Nhất là khi cuộc gọi ấy đưa đến một cuộc hẹn.

– Anh, em muốn đi đâu đó!

Anh đón em ở đầu ngõ. Em mặc một chiếc váy màu trắng tinh khôi, đôi mắt long lanh biết cười chào anh một cách thân thiện. Và hành trình bắt đầu bằng những câu bông đùa của anh làm nụ cười của em phản chiếu qua gương chiếu hậu lung linh.Em tin không, bầu trời đẹp khi nãy anh tả giờ chẳng có chút ký lô cân nặng nào với khung ảnh hiện ra từ chiếc gương ấy.

Và trong suốt hành trình của chuyến du ngoạn không định trước, không ít lần anh mãi mê ngẩn ngơ nhìn vào chiếc kính nhỏ nhắn vốn dĩ được gắn trên xe chỉ để đối phó với luật giao thông đường bộ, nay lại trở thành nơi đong đầy những ảnh hình diễm kiều của người con gái anh mơ mộng mỗi đêm. Cảm giác cứ như giấc mơ từng bước hóa thành sự thật.

Cuộc gọi đầu ngày mở ra một ngày vui xanh đến thế.

Tin nhắn cuối ngày.

“Hôm nay em có vui không?”

“Vui. Nhưng mà anh ơi, em bị giận rồi…”

Nhận được tin nhắn đó, anh đủ hiểu chuyện gì đang xảy ra rồi.

Ấy vậy mà, đến phút đó,em tin không, anh vẫn cố níu giữ một chút ảo vọng mong manh dại khờ đến đáng thương.

“Ai giận em? Ai chơi kỳ vậy, sao lại giận một người dễ thương như em?”

Anh vẫn nói như mình không biết gì, như một gã vô tâm mãi chỉ hồn nhiên với những câu trêu đùa. Để rồi anh nhận lại từ em một đáp án gãy gọn,lạnh lùng và tàn nhẫn.

“Bạn trai em”

Em à, hơn một lần anh thấy người ấy đón em về trong những buổi chiều mà lòng anh như tắt nắng. Hơn một lần em ngồi bên anh ( chắc cũng là những ngày sự chán nản và trỗng trãi đẩy em đến) , em trả lời tin nhắn của người ấy kèm với một nụ cười, dĩ nhiên không phải dành cho anh. Hơn một lần em đứng lên vội vã , cắt ngang câu chuyện của chúng ta không cần biết anh có kịp khép lại vành môi hay chưa,cứ thế mà đi tìm một góc khuất để trả lời một cuộc gọi đến.

“chà , căng vậy, tại em đi với anh nên bị giận rồi hả?”

“không , anh không có lỗi , ại em thôi…”

Hơn một lần anh đã hỏi dò em về người ấy. Nhưng em lãng tránh và bảo anh đừng hỏi gì nữa. Em sợ những câu hỏi, nó như những chiếc móc câu làm rách tươm những điều em giữ trong trái tim mình.

Thảo luận cho bài: "Anh ấy sẽ gọi cho em mà"