“Anh có nhớ em không?”

Tác giả:

Hãy cứ kiên trì thương, kiên trì yêu một người; dù cho có đôi khi người đó không thỏa mãn những mong ước trẻ con của bạn. Bởi vì, quan trọng không phải là nói lại lời bạn muốn nghe, mà là lắng nghe tất cả những điều bạn muốn nói.

***

(Dành tặng sinh nhật anh và tặng những tình yêu xa)

Cô thích nhất chính là cảm giác này, ngồi thư thái trong quán cà phê, ngắm nhìn những người xung quanh, có đôi khi là quan sát những cặp đôi đang hẹn hò và phỏng đoán về những xúc cảm ẩn chứa bên trong mỗi câu chuyện.

phincafe-mong_manh

Từ lúc mới bước vào đây cô đã chú ý đôi nam nữ ngồi bàn đối diện, chàng trai ngồi hướng mắt về phía cô, đôi lông mày đang nhíu lại lắng nghe bạn gái nói. Nhìn cảm xúc trên gương mặt chàng trai trẻ, cô đoán chừng bạn gái anh đang giận dỗi điều gì đó. Bất giác, cô cảm thấy thích thú lẫn chút tò mò. Quan sát kĩ hơn một chút, cô nhì thấy đôi vai thon gầy của cô gái, mái tóc dài buông xõa, bàn tay đang bám vào cánh tay chàng trai, lắc nhẹ như chờ đợi, van nài câu trả lời. Giọng chàng trai bỗng cất lên, có chút mệt như sau một chuyến đi dài:

– Thế em nghĩ vì sao anh lại ngồi đây?

– Nhưng mà, nói nhớ em chẳng nhẽ khó đến như vậy?- Cô gái trẻ phụng phịu.

– Quan trọng gì lời nói… – Chàng trai có chút bực dọc nhưng vẫn ân cần đáp lại.

– Nhưng em muốn biết.- Cô gái kiên trì chất vấn

– Nhớ, nhớ nhớ. – Chàng trai đáp nhanh

– Đấy, đơn giản mà. – Giọng cô gái trẻ tràn đầy sự thỏa mãn cùng tiếng cười trong trẻo.

Đang ngẩn ngơ nhìn đôi tình nhân nói chuyện, vô tình ánh mắt chàng trai lướt nhẹ qua cô. Chột dạ, cô nâng nhanh ly cà phê lên uống. Nhấp một ngụm nhỏ như khỏa lấp cảm giác nghe trộm, cô bỗng khựng lại vì vị cà phê thật đắng. Nhìn ly cà phê trên tay, lời chàng trai chạm mạnh vào trái tim, cô vô thức ngước lên nhìn chàng trai xa lạ ấy, bỗng nhiên hiểu ra quá nhiều thứ…

———

Kí ức xưa như những thước phim chậm hiện ra rõ trước mắt cô, từng chút từng chút một. Cô nhớ, ngày xưa lúc ngẫu hứng cô cũng thường luôn miệng hỏi anh có nhớ cô không. Mỗi khi nhắn tin hay trò chuyện, câu đầu tiên của cô đều là ” anh có nhớ em không?” Lần nào cũng vậy, anh đều chỉ cười hoặc gửi cô hình icons ngộ nghĩnh. Có lần cô cố chấp hỏi tới cùng, hy vọng anh trả lời có cho qua chuyện; anh cũng chỉ bảo ” nghĩ thế nào em vui là được”. Cuối cùng cô vẫn thua anh. Cô cố chấp, anh còn cố chấp hơn khiến cô không khỏi ấm ức.

Cô lại nhớ có lần cô và anh chát. Hôm đó rất muộn rồi, cô hẹn bạn rồi lại có việc phải đi. Lúc về nhà vội mở máy tính lên, cô thấy nickname anh còn sáng. Chưa kịp buzz anh đã vội nhắn:

– Em về rồi à? Có mệt không?

– Nhớ em không ngủ được? – Cô lại ngang ngạnh hỏi.

– Đã ăn gì chưa? – Anh không trả lời lại hỏi chẳng liên quan.

– Sao không trả lời câu hỏi của em? – Cô lì lợm chất vấn

– :))

Tranh luận một hồi anh bảo:

– Thôi muộn rồi anh đi ngủ đây. Hôm nay mệt quá

– Vậy thôi từ mai ngủ sớm đi. Ai bắt thức đâu mà thức làm gì.- Cô lại trẻ con nói dỗi.

Cửa sổ chat đứng yên trong chốc lát. Cô biết anh vẫn chưa tắt máy, nhưng tự nhiên lại không gõ gì khiến cô có chút chột dạ. Một lúc sau cửa sổ chat hiện lên dòng chữ của anh:

Thảo luận cho bài: "“Anh có nhớ em không?”"