Ba Bể – viên ngọc xanh giữa lòng đại ngàn

Tác giả:

(ĐĐDL) Tới hồ Ba Bể là nhắc đến làn nước trong xanh thơ mộng, bao quanh là hệ sinh thái phong phú làm người ta ngẩn ngơ say tình.

Hồ Ba được mệnh danh là hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam, toạ lạc trong vườn quốc gia Ba Bể. Hồ từng được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

ho-ba-be12-600x336

Tới đây vào mùa hè, du khách có thể đắm chìm vào thế giới thiên nhiên với dòng nước xanh mát rộng lớn, xung quanh là thảm thực vật phong phú.

Hồ Ba Bể còn gắn liền với các giai thoại, cổ tích nhiệm màu

Từ năm 2011, UNESCO từ công nhận Ba Bể là khu Ramsar  hay còn gọi là “khu bảo tồn đất ngập nước” quan trọng của thế giới đồng thời là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới.

1386642881ho_ba_be_1

Hồ được bao quanh bởi đại ngàn xanh mát và là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng.

Hồ Ba Bể có độ cao 145 m so với mặt nước biển và có diện tích mặt hồ khoảng 500 ha. Xung quanh đây được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi nên nơi đây có nhiều suối ngầm và hang động.

Khu vực quanh hồ chủ yếu là dân tộc Tày sinh sống. Hiện nay có nhiều địa điểm du lịch do người dân tộc lập ra tại bản Pác Ngòi thuộc xã Nam Mẫu. Tại đây bạn có thể nghỉ qua đêm với các thiết bị như tương đối đầy đủ như ở khách sạn với chi phí hợp lý. Giá một phòng qua đêm có giá 150.000-200.000 đồng /một đêm. Nếu thuê nhà sàn lớn phù hợp cho đoàn đông người,  thì giá dao động từ 50.000 – 70.000 đồng một người.

ho-ba-be-2

Mặt hồ trong xanh phẳng lặng

Hồ có chiều dài khoảng 8 km, và chỗ rộng nhất ước tính khoảng 3 km, sâu khoảng 20 đến 30 m. Xa xa có một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (từ đó được gọi là đảo An Mã).

Đến Hồ Ba Bể, thú vị nhất là được dạo quanh hồ nước trong xanh bằng thuyền độc mộc đặc trưng của dân tộc bản địa. Đây chính là loại hình tham quan được khách du lịch yêu thích để có thể tham quan nét cảnh sắc của hồ

Thảo luận cho bài: "Ba Bể – viên ngọc xanh giữa lòng đại ngàn"