Bản Lác

Tác giả:

Mai Châu bình yên nằm ở cực Tây của tỉnh Hòa Bình, nằm nép mình bên những tán cây cổ thụ và hòa vào màu xanh của ngút ngàn núi rừng. Đến với Mai Châu du khách đừng quên dừng chân nghỉ ngơi bên bản Lác – một địa điểm du lịch rất được lòng du khách gần xa.

Mai Châu không chỉ quyến rũ bởi vẻ đẹp e ấp của sơn nữ, mộc mạc của núi rừng mà còn bởi tìn người nồng hậu nơi bản Lác.

Bản Lác Mai Châu là nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng, sinh sống bởi nghề trồng lúa nước và dệt thổ cẩm. Đồng bào nơi đây dung dị và mộc mạc, hiếu khách và thân thiện, khiến cho du khách khi đến với mảnh đất thân thương này luôn cảm thấy ấm áp tình người. Chuyến du lịch Mai Châu hai ngày sẽ là khoảng thời gian tuyệt đẹp để bạn trải nghiệm cuộc sống dân dã tự nhiên nơi đây.

 

Điều thú vị ở bản Lác là tại bất kỳ nhà sàn nào cũng có khung dệt đang hoạt động bởi bàn tay khéo léo và chịu thương chịu khó của phụ nữ. Đôi bàn tay thoăn thoắt thoi đưa, miệng luôn tươi cười niềm nở, dịu dàng chuyện trò với khách. Có lẽ cái thích thú của du khách khi chứng kiến tận mắt từng hoa văn rực rỡ hiện lên, khiến họ thêm yêu những món đồ thổ cẩm thủ công. Và bạn cũng đừng quên trải nghiệm cảm giác trở thành thiếu nữ dân tộc xinh đẹp trong bộ váy lung tinh rực rỡ sắc màu.

 

Sớm mai ở chợ bản Lác trong trẻo và yên bình, với những hoa thơm quả ngọt vẫn còn vương vấn sương đêm.

Hơn thế nữa, loại hình du lịch homestay cũng ngày càng được du khách ưa chuộng, đặc biệt là du khách quốc tế, cảm giác được sống giữa đồng bào, được sống trong văn hóa ấm áp đậm đà của dân tộc Thái nơi đây, sẽ là cảm giác mà du khách sẽ chẳng bao giờ quên.

Thảo luận cho bài: "Bản Lác"