Bản Lĩnh Doanh Nhân

Tác giả:

Bản Lĩnh Doanh Nhân (Gieo Hạt Giống Thành Công)

Rủi ro là điều không ai mong đợi nhưng phải chấp nhận “sống chung”. Nhất là với kinh doanh, một ngành nghề luôn biến động khôn lường và tỉ lệ gặp rủi ro tương đối lớn. Nhận diện được rủi ro, có giải pháp phòng tránh, biến hạn chế tổn thất khi có rủi ro, đó là giải pháp tích cực thay vì “mũ ni che tai” hoặc lạc quan tếu, kinh doanh liều lĩnh. Khi ấy, những doanh nhân chủ doanh nghiệp phải thật sự có bản lĩnh.

Trong thời gian qua, nền kinh tế thế giới phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Suy thoái kinh tế kéo theo nhiều hệ lụy trong đó có lạm phát gia tăng tác động đến đời sống người dân khiến họ phải thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sắm. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

ban-linh-doanh-nhan-a_1

Nhiều ý kiến cho rằng, sự khủng hoảng kinh tế này là cơ hội để các doanh nghiệp chứng tỏ được bản lĩnh của mình Trong khó khăn lại tiềm ẩn nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp có nguồn lực tốt và bản lĩnh cao. Tuy có nhiều doanh nghiệp giải thể nhưng lại có rất nhiều doanh nghiệp đang tự làm mới mình để phù hợp với tình hình hiện tại nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh, tính cạnh tranh để tồn tại và phát triển…

Những doanh nhân bản lĩnh thành đạt sẽ là những người có khả năng vượt qua khủng khoảng, phát triển công ty nhỏ thành một công ty lớn hay một tập đoàn – đó là khi họ có thái độ kinh doanh tích cực, tinh thần lãnh đạo và sự quyết tâm để thúc đẩy sự phát triển không ngừng của công ty mình.

Với mục tiêu đem đến cho độc giả những bài học thu được từ những thử thách và kinh nghiệm trong thực tiễn kinh doanh, nhằm gây dựng tinh thần và thái độ đam mê kinh doanh ở các doanh nhân mới khởi nghiệp, cuốn sách “Bản lĩnh doanh nhâ” thật sự là tài liệu tham khảo bổ ích cho tất cả những doanh nhân mới khởi nghiệp cũng như các nhà quản lý, các chuyên viên kinh doanh. Từ những kinh nghiệm, bài học này, họ có thể xây dựng những kế hoạch kinh doanh dựa trên kinh nghiệm thực tế, cũng như các chương trình đào tạo bài bản về quản trị.

Cuốn sách chủ yếu đề cập đến tinh thần doanh nhân và tập trung vào các vấn đề của các công ty mới khởi nghiệp, cũng như các vấn đề của những giám đốc điều hành tại các công ty phức tạp hơn. Cuốn sách xâu chuỗi những chủ đề thực tế, những bài tập tình huống và các ý tưởng đã được triển khai, từ khi nhen nhóm cho tới lúc thành công mà không hề bỏ qua những thất bại và thất vọng đau thương gặp phải.

Trong cuốn sách này, John Forbat sẽ đề cập đến những vấn đề sau:

– Bạn cần những tính cách nào để thành công

– Nguyên tắc TASK và 4T

– Quản lý và các vấn đề mang tính chính trị của công ty

– Xác định thị trường chưa được nhận biết

– Tầm quan trọng của chiến lược nghiên cứu và phát triển (R&D), làm thế nào để không tốn hàng nghìn đô vào đó

Và nhiều hơn thế…

Bạn sẽ có những bài học kinh nghiệm từ chính những trải nghiệm kinh doanh của tác giả để biết làm thế nào vận hành được một công ty trên hai lục địa (mà không cần vốn), điều hành công ty thế nào để đạt mục tiêu hay lập và quản lý kế hoạch kinh doanh thế nào…?

“Trong thế giới kinh doanh, nơi mỗi bước thay đổi đều diễn ra với tốc độ chóng mặt, thì doanh nhân phải chạy nhanh hơn bất cứ ai.”

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Thái Hà
Nhà xuất bản NXB Thời Đại
Trọng lượng vận chuyển (gram) 300
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Author John Forbat
Số trang 203
Ngày xuất bản 09-2011
SKU 8936037793573
Danh mục Kinh tế học

Thảo luận cho bài: "Bản Lĩnh Doanh Nhân"