Bánh C-harlotte

Tác giả:

MDH học được cách làm bánh C-harlotte từ người bà con bên Pháp. Khuôn làm bánh cũng gửi từ Pháp.(Mdh không biết bên đây có khuôn bánh C-harlotte không nhưng có thấy khuôn làm Babas au Rhum ở khu Old Town, SanDiego)

-1 gói bánh champagne
-1 hộp thơm loại vụn
-5 ozfl rượu Rhum
-1 hộp nhỏ Heavy Whip cream
-3.5 oz đường xay

–Cách làm–

-Heavy Whip cream để lạnh, chậu đánh cũng lạnh và đặt vào 1 chậu khác có nước đá. Đánh số nhỏ, cho đường xay vào từ từ. Đánh tới đặc trắng lại là thành kem Chantillỵ
-Lấy 5 ozfl nước thơm hộp + 5 ozfl rượu Rhum (có thể cho ít rượu hơn tùy ý). Nhúng bánh champagne vào rượu (nhúng nhanh tay) rồi xếp xung quanh khuôn và lót dưới đáy khuôn cho thật khít . Cho ½ kem Chantilly vào khuôn, trên dàn ½ chỗ thơm hộp . Nhúng bánh tiếp xếp 1 lớp nằm ngang trên thơm hộp . Ấn bánh 1 chút cho chắc rồi cho nốt ½ chồ kem Chantilly và thơm còn lại . Xếp 1 lớp bánh sau cùng lên mặt . Lấy dĩa ấn xuống lớp bánh và để 1 vật nặng lên xong cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng .
Đổ ra dĩa, úp khuôn xuống đập đáy khuôn và lắc nhẹ mấy cái bánh sẽ ra .
Ăn lạnh .

(Đánh kem chantilly nếu dễ bị loãng thì ta dùng bột Kremfix . Cứ 1/2 lít heavy whipped cream (hay 17 ozfl) ta dùng 2 gói bột Kremfix cho vào thì kem Chantilly sẽ đứng .)

Thảo luận cho bài: "Bánh C-harlotte"