Bánh Cam Bằng Bột Khoai Tây

Tác giả:

1 gói bột nếp 

1 gói mè trắng không vỏ
1 gói bột khoai tây tinh khiết (potato starch?)
1 gói đậu xanh
1 củ khoai tây
3/4 cúp đuờng
1 gói bột nổi Alsa
1 gói bột vani
2 2/3 cup nước
4 muỗng canh dầu
1 cup đường
1 cup potato flake hiệu Hungry Jack

Vỏ bánh

2 2/3 cup nuớc và 1 cup đường và 1 gói bột nổi Alsa đun sôi. Bỏ 1 cup potato flake hiệu Hungry Jack vào khuấy cho tan, rồi nhào với 1 củ khoai tây luộc chín hoặc giã hay xay nhuyễn, trộn chung vào gói bột nếp và bột khoai tinh khiết. Ủ bột 8 tiếng.

Ngắt bột từng viên cho đều. Viên bột sẽ lớn hơn viên nhân, đủ để bọc kín viên nhân ở giữa mà vỏ bột không bị lủng. Lăn đều vào mè, lấy hai tay vò tròn để mè dính chặt vào bánh, khi chiên sẽ không rơi mè ra.

Nhân bánh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm mềm, hấp chín hoặc đun bằng nồi cơm điện, nước thấp hơn mặt đậu xanh chừng 1 phân, thỉnh thoảng lấy đũa quậy sơ cho mau chín. Khi đậu chín, cho 4 muỗng canh dầu và 3/4 cup đường sên nhỏ lửa đến khi đậu xanh dẻo quánh vào nhau, chừng hơn 1 giờ. Nhân sên kỹ sẽ không vỡ khi rán phồng, lắc cái bánh sẽ có tiếng kêu vì nhân không sát thành vỏ bánh.

Chiên Bánh

Đổ dầu vào nồi gang, đun lửa trung bình. Thả một chút bột để thử, nếu dầu nóng quá sẽ cháy bên ngoài truớc khi bánh nở, nếu dầu nguội quá, bánh sẽ chai không nở. Để bánh vào rổ lưới cho ráo dầu.

Bánh chiên không bị nổ nhờ có khoai tây tươi xay nhuyễn và ủ bột 8 tiếng trước khi chiên.

Thảo luận cho bài: "Bánh Cam Bằng Bột Khoai Tây"