Bánh chiffon trà xanh

Tác giả:

Nguyên liệu

65g bột cake

40g đường trắng

1/4 muỗng cà-phê muối

1/2 muỗng cà-phê baking powder

1.5 muỗng cà-phê bột trà xanh

35ml dầu ăn

2 lòng đỏ trứng

50ml nước

1/2 muỗng cà-phê va-ni

2 lòng trắng trứng

25g đường trắng

1 nhúm nhỏ cream of tartar

Cách làm

chiffon-tra-xanh

– Làm nóng lò ở 180 độ C

– Rây chung các nguyên liêu khô: bột cake, đường trắng, bột trà xanh, muối, baking powder vào âu, trộn đều.

– Để máy ở tốc độ thấp, từ từ cho dầu ăn vào hỗn hợp bột, sau đó cho tiếp từng lòng đỏ trứng vào, rồi cho nước, vanilla vào đãnh đến khi nhuyễn đều. Không đánh quá kĩ.

– Lòng trắng trứng đánh ở tốc độ cao đến khi có chóp mềm thì cho cream of tartar và đường vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông cứng. Lưu ý để lòng trắng bông cứng thì âu và que đánh lòng trắng phải thật khô và sạch, lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, nước hay các tạp chất khác.

– Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula đảo nhẹ nhàng nhưng dứt khoát từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục lặp lại với phần lòng trắng còn lại. Vì hỗn hợp lòng đỏ khá đặc nên khi trộn lòng trắng vào hỗn hợp phải làm cẩn thận để có một hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất. Đây là khâu quan trọng trong kĩ thuật làm bánh chiffon.

– Đổ khuôn (không cần chống dính), gõ nhẹ khuôn lên mặt bàn có lót một cái khăn cho vỡ bớt bọt khí to. Đặt khay nướng ở vị trí thấp hơn rãnh giữa lò một nấc, nướng bánh trong khoảng 25-30ph cho đễn khi mặt bánh vàng nâu, thử bằng cách xiên tăm vào rút ra thấy tăm sạch là được.

Thảo luận cho bài: "Bánh chiffon trà xanh"