Bánh chuối thái

Tác giả:

Bánh chuối là một món tráng miệng hấp dẫn trong thời tiết lạnh giá này. Sao bạn không thử làm để đem lại cho gia đình một món bánh với hương chuối quyện vị ngậy của cốt dừa, bơ thật ngon miệng.

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Bột gạo, bột năng, đường trắng, dừa thái sợi, nước dừa tươi, bơ tươi. Ngoài ra, bạn không thể quên chuối thái khoanh dày khoảng 1 cm, nước cốt chanh tươi, đường nâu, sữa và trứng gà tươi, gừng thái sợi.

Cách làm:
– Cho bột vào bát to, đường trắng, nước dừa, trứng gà, dừa thái sợi, đánh đều thành hỗn hợp sệt như khi làm bánh.

– Làm nóng chảo không dính, cho bơ vào để bánh không bị cháy đồng thời có mùi thơm. Sau đó, đổ hỗn hợp bột trên, tráng đều hai mặt, để lửa liu riu đến khi cả bánh vàng đều. Ủ các miếng bánh dừa này bằng khăn nóng trong khi chuẩn bị chiên chuối.

– Cũng làm nóng chảo bằng bơ, cho từng lát chuối vào chiên đến khi chuối mềm, vàng. Tiếp đó, cho đường nâu, nước chanh tươi vào tạo thành hỗn hợp nước sệt, đun thêm một lúc để chuối và đường thấm vào nhau.

– Cuối cùng, lót miếng bánh dừa trên đĩa, đặt những miếng chuối lên trên bề mặt theo mật độ đều nhau. Cứ thế khoảng 4 đến 5 tầng cho một đĩa, trên cùng rắc dừa sợi và một ít sợi gừng thái nhuyễn.

Thảo luận cho bài: "Bánh chuối thái"