Bánh mille feuille – Bánh nghìn chiếc lá

Tác giả:

Nguyên liệu

3 lá bột ngàn lớp cán sẵn (Puff Pastry)

5 lòng đỏ trứng gà

80g đường

175ml kem tươi

200ml sữa tươi không đường

22g bột mỳ đa dụng

1 quả va-ni

1 nhúm muối

Cách làm

banh- mille-feuille

– Vặn lò 200 độC. Trải giấy nướng bánh. Cán mỏng bột ngàn lớp thành hình chữ nhật có kích thước 30 x 40cm. Đặt tấm bột lên giấy nướng. Phủ lên trên lớp bột một lớp giấy nướng nữa. Dùng một khay nướng khác chặn lên trên để bột không nở quá cao và có bề mặt phẳng. Nướng 15 – 20 phút cho đến khi bánh chín vàng.

– Đánh đều lòng đỏ trứng với 1/2 số đường cho đến khi hỗn hợp trứng đường chuyển màu vàng nhạt. Trong một cái bát nhỏ, cho kem tươi và sữa tươi vào khuấy đều. Đổ 1/3 hỗn hợp kem sữa tươi và bột mỳ vào âu trứng đường đánh cho hòa quyện. Quả va-ni tách đôi, cạo lấy phần hạt. Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa. Đun sôi hỗn hợp kem sữa tươi còn lại cùng hạt và vỏ quả va-ni, đường và muối.

– Đổ hỗn hợp kem sữa vừa đun sôi qua rây lọc vào âu hỗn hợp trứng sữa, nhanh tay khuấy đều rồi lập tức đổ lại hỗn hợp vào nồi, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại. Đổ kem trứng ra đĩa, đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

– Cắt bánh thành hình chữ nhật có kích thước vừa ăn, phủ kem trứng. Xếp tầng theo thứ tự bánh – kem – bánh – kem – bánh.

Chúc các bạn ngon miệng với bánh mille feuille nhé!

Thảo luận cho bài: "Bánh mille feuille – Bánh nghìn chiếc lá"