Bánh que nướng hạt poppy

Tác giả:

Nguyên liệu

150g khoai lang

120g bơ lạt

250g bột mỳ đa dụng

01 quả trứng gà

một ít hạt poppy, muối biển

Cách làm

banh-que-nuong-hat-poppy

– Khoai lang luộc chín với một chút muối tinh, bóc vỏ, nghiền nhuyễn mịn. Trộn bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào tô khoai nghiền, rây thêm  vào bột mỳ và 1 chút muối tinh; trộn đều tất cả các nguyên liệu và nhồi khối bột khoảng 10 lần cho dẻo.

– Chia khối bột làm đôi; cán từng phần bột cho mỏng thành hình chữ nhật, dùng 1 chiếc thước kẻ chặn các cạnh và dùng dao sắc cắt gọt các cạnh cho thẳng theo đường chặn; cắt bột thành từng que độ rộng 1cm, chiều dài tùy thích.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Đánh tan trứng, phết trứng lên mặt bánh, rắc muối biển cùng hạt poppy lên mặt bánh, phết chút bơ lên mặt khay bánh; đặt bánh lên khay đưa vào lò nướng trong 15 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.

Thưởng thức bánh que nướng hạt poppy cùng ly sữa ấm sẽ đem lại bữa xế nhẹ, ngon cho bé và cả bố mẹ nữa! Bạn có thể thay thế khoai lang trong công thức bằng bất cứ loại khoai nào bạn thích. Bạn cũng có thể nướng một mẻ lớn cho cả tuần, nướng non một chút, bảo quản trong túi nylon sạch mỗi lần ăn đem ra nướng thêm vài phút cho giòn!

Thảo luận cho bài: "Bánh que nướng hạt poppy"