Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Tác giả:

Bảo tàng Cội Nguồn là bảo tàng tư nhân nổi tiếng nhất tại Phú Quốc và luôn là một trong những điểm thăm quan hấp dẫn nhất tại đảo Phú Quốc. Bảo tàng này đang lưu giữ và trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị của Phú Quốc.

Bảo tàng Cội Nguồn nằm ngay tại số 149 đường Trần Hưng Đạo, một trong những con đường đẹp nhất Phú Quốc. Bảo tàng này rất gần với các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Phú Quốc như Khu nghỉ dưỡng Sóng Xanh, Phú Vân Resort & Spa, Khu nghỉ dưỡng La Veranda Phú Quốc, Khu nghỉ mát Long Beach Phú Quốc và Khu nghỉ dưỡng Castaways Phú Quốc.  Các dịa điểm ăn uống và giải trí gần Bảo tàng Cội Nguồn nhất là Safari Bar & Restaurant (Du Ngoan), Quán Hưng Long, Le Cap Breton, Hardy’s German Bakery & Café, SunMoon Bar, Le Bistrot và Phu Quoc Day Spa. Du khách đến đây có thể thăm quan và tìm hiểu rõ về lịch sử, văn hóa, cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán… của huyện đảo nổi tiếng nhất Việt Nam này. Ngoài ra bảo tàng này cũng nằm trong những bảo tàng tư nhân nổi tiếng nhất Việt Nam.

bao-tang-coi-nguon-phu-quoc

Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc – Nguồn: coinguonphuquoc.com

Đây là một trong 9 bảo tàng tư nhân nổi tiếng nhất Việt Nam. Bảo tàng đang là nơi lưu giữ những giá trị tinh hoa nhất về hòn đảo Phú Quốc. Hiện tại, Bảo tàng Cuội Nguồn đang lưu giữ hơn 3.000 cổ vật quý giá, trong đó phải kể đến 300 bộ thư mục vô cùng quý giá về huyện đảo Phú Quốc bằng các thứ tiếng khac nhauw như chữ Hán, Việt, Pháp, Anh. Các sản phẩm và đồ đạc được trưng bày phân theo các khu vực khác nhau như khu sản phẩm quà lưu niệm đặc trưng; các sản phẩm từ ngọc trai, khu mỹ nghệ các loại ốc biển quý;  khu nhà sàn truyền thống của đảo Phú Quốc; khu mỹ nghệ gỗ tinh xảo; khu bảo tồn loài chó xoáy nổi tiếng, đại bàng biển và ó biển…

bao-tang-coi-nguon1-300x211

Hiện vật trưng bày Bảo tàng Cội Nguồn – Nguồn: coinguonphuquoc.com

Bảo tàng Cuội Nguồn Phú Quốc được thiết kế khá ấn tượng gồm 5 tầng, mỗi tầng trưng bày một sản vật đặc trưng của đảo ngọc Phú Quốc. Tầng 1 là khu vực trưng bày, giới thiệu rõ ràng về điều kiện tự nhiên của huyện đảo Phú Quốc. Tầng 2 là khu vực giới thiệu tỉ mỉ về hoàn cảnh lịch sử khai phá và quá trình phát triển của huyện đảo. Tầng 3  là nơi trưng bay các bộ sưu tập khảo cổ học, hiện vật sưu tầm có giá trị cao tại đảo. Tầng 4 là khu vực trưng bày mô hình tàu đắm với các cổ vật quý được trục vớt lên từ tàu đắm ở phía đông đảo Phu Quốc. Tầng 5 là khu vực giới thiệu phong tục tập quán, cuộc sống đời thường của cư dân trên huyện đảo. Đặc biệt, sau khi tham quan và khám phá từ tầng 1 đến tầng 5 của bảo tàng, du khách có thể lên tầng cao nhất của bảo tàng để ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh tuyệt đẹp giữa rừng và biển của Phú Quốc. Ngoài các khu trưng bày trong bảo tàng, còn có không gian trưng bày ngoài trời để du khách tham quan và khám phá thêm.

Bảo tàng Cuội Nguồn là nơi lưu giữ các giá trị quý báu của huyện đảo Phú Quốc.  Nó phản ánh lên tất cả cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán, lịch sử, văn hóa… của người dân nơi đây. Chính điều này đã làm cho du khách du lịch Phú Quốc không chỉ được ngắm cảnh đẹp, thư giãn, chụp ảnh, tắm biển, thưởng thức đồ hải sản ngon tuyệt… mà còn hiểu biết biết thêm kiến thức về huyển đảo nổi tiếng này.

Thảo luận cho bài: "Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc"