Bắp Xào

Tác giả:

Vật Liệu: 
* 5 trái bắp tươi (bắp vàng hay trắng gì cũng được)
* 1/2 trái bell pepper đỏ xắt hột lựu
* 1/2 trái bell pepper xanh xắt hột lựu
* 1/2 trái ớt xanh jalapeno xắt nhỏ – bỏ hột
* 2 tai nấm mèo xắt chỉ (ít nấm mèo thôi, dùng cho có màu sắc, không phải cho vị, nếu không có cũng không sao)
* 2 cọng hành lá xắt nhỏ (dài chừng 1/4″)
* 1/4 củ hành tây xắt hột lựu
* 2 tép tỏi bắm nhỏ
* 1 trái cà chua roma nhỏ, bỏ hột, xắt hột lựu
* 1 bị nêm của mì gói hiệu Mama (NT thường không dùng gói nêm khi ăn mì gói, bữa nay tiện tay bèn lấy ra dùng nêm thử cho món này thì thấy ngon)
* muối, đường, tiêu.
* 1 muỗng canh dầu olive 

Cách nấu: 

* Bắp lột vỏ, rửa sạch. Bẻ trái bắp làm đôi, để đứng trên thớt dùng dao bào hẳn xuống, từng hạt bắp sẽ rớt ra, không có mày.

* Dùng 1 chảo lớn, để lửa cao, cho 1 muỗng canh dầu olive vào. Đợi dầu nóng, cho tỏi và hành tây vào, xào qua xào lại, tiếp đến là bắp. Trộn đều. Sau đó, cho vào cà chua và nấm tai mèo xắt chỉ. Xào chừng 2 phút là bắp chín. Bell peppers, jalapeno và hành lá cho vào sau cùng. Nêm gói bột nêm của mì gói Mama, cùng với đường, muối, tiêu cho vừa ăn. Trộn đều lên cho mọi thứ thấm gia vị là tắt lửa ngay. Cho bắp xào ra đĩa ăn liền , đừng để trong chảo hay đậy nắp, sức nóng còn lại sẽ làm ớt và bắp hết dòn không ngon. Món xào này khô, không nước.

Đĩa màu trắng lọt giữa là bắp vàng, lẫn với bell pepper xanh đỏ, cà chua đỏ, hành lá xanh, nấm mèo đen… món ăn có màu sắc đẹp, hấp dẫn. Theo nhận xét của NhaTrang — qua vài lần nấu — bắp trắng xào dòn, ngon, ngọt hơn bắp vàng.

Món này chỉ mất 10 phút nấu. Pack theo lên sở làm lunch ăn trưa cũng tiện.

Thảo luận cho bài: "Bắp Xào"