Bắt gian

Tác giả:

Tình hình là rất tình hình. Cái Lan nháy mắt với Hoa, Hồng, Thảo. Mấy đứa ngồi lại với nhau xì xầm, xì xầm … Bỗng có 1 tiếng kêu xé rách bầu không khí yên tĩnh của xóm trọ: – Cái gì?

– Be bé cái miệng thôi, mày làm cái Hương nó nghe thấy bây giờ!

– Không thể chấp nhận được! Sao lại có chuyện đó cơ chứ?

– Tao phải hỏi nó ngay bây giờ mới được.

– Mày điên ah! Nhỡ hỏi mà nó không thừa nhận thì sao?

 – Vậy làm sao bây giờ?

– A! Tao có kế này, đảm bảo thành công luôn!

***

hinh-anh-tinh-ban-3

Chắc hẳn các bạn rất tò mò không biết 4 bạn trên nói về vấn đề gì mà có vẻ khẩn trương và căng thẳng thế nhỉ? Sau 1 hồi căng lỗ tai, phồng lỗ mũi Ca mới biết được nội dung cuộc trò chuyện vừa rồi: Số là, cả phòng thấy dạo này cái Hương thường hay ngẩn ngơ, thường xuyên nhắn tin, nghe điện thoại hay cười tủm tỉm 1 mình. Vì vậy, “giáo sư” Hoa sau khi nghiên cứu tình trạng bệnh lí trên đã rút ra kết luận: Cái Hương có người yêu. Quan trọng hơn cả là cái Hương đã “phản bội tổ chức” và chống lại lời răn dạy cũng như sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh.

Tua lại thời gian 4 tháng trước, lúc này cả bọn vừa mới vào nhập học, ai cũng hùng hồn tuyên bố “tự do muôn năm”, kiên quyết không có bồ khi đi học. Sở dĩ, mọi người đều có cùng chí hướng như vậy là nhờ các lão cha lão mẹ trước khi con lên đường đi học đã cầm tay các lũ quỷ mà rưng rưng rằng: Con phải chăm chỉ học hành, không được có người yêu vì có bồ rồi sẽ không để ý đến việc học, hay đi chơi với bồ có thể xảy ra sự thân mật quá đáng dẫn đến lúc nào cũng nghĩ đến chuyện đó làm học hành sa sút mà học hành sa sút sẽ làm đau lòng các bậc trưởng bối đáng kính là chúng ta đây. Vì vậy, muốn cha mẹ luôn được vui vẻ đặc biệt là muốn nhận được viện trợ hằng tháng thì con phải nhớ kỹ lời giáo huấn này.

Vậy là kế hoạch “bắt gian” được ra đời như thế đấy!

Hôm nay là 1 ngày đặc biệt, hình như ông trời cũng mỉm cười đồng ý với những việc mà cả bọn sắp làm. Vì thế, trời hôm nay đẹp đến mức không thể đẹp hơn thuận lợi cho việc cả bọn tiến hành theo dõi cái Hương để “bắt gian”. Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hiểm lao động nào mũ, nào khẩu trang, áo chống muỗi, giày cùng với các dụng cụ nhằm ghi lại hành động “phạm tội” của cái Hương như ống nhòm, máy ảnh, các thành viên của đội trinh thám đã sẵn sàng lên đường. Nhờ công lân la dò hỏi của cái Lan, đội đã biết được địa điểm là quán Cafe Muối.

8h: Sau 1 lúc sửa soạn, trang điểm, cái Hương đã ra khỏi nhà.

8h 10′: 2 cái xe đạp theo sau mục tiêu với khoảng cách là 10m.

8h 30′: mục tiêu đến đích, vào quán ngồi gần cái bàn cạnh cửa sổ.

8h 40′: 1 anh chàng ăn mặc rất phong cách tiến đến và ngồi vào. Không biết 2 người nói chuyện gì mà rất vui vẻ.

-Thật tức chết đi được! Nó thì được ngồi chỗ mát mẻ, được uống sữa, còn bọn mình thì đứng mỏi chân nãy giờ. Cái Thảo lên tiếng.

– Nói gì mà lâu thế không biết, làm mọi người nhìn tụi mình nãy giờ, mất hết cả mặt. Cái Lan lầm bầm.

– Huhu. Khổ quá tụi bay ơi, tao bị muỗi chích nổi mẩn đỏ rồi đây nè! Giọng nói nỉ non của em út Hồng.

Thảo luận cho bài: "Bắt gian"