“Bật mí” thời điểm lý tưởng để đi du lịch Ấn Độ

Tác giả:

Du lịch Ấn Độ khám phá những công trình kiến trúc đầy bí ẩn, Ấn Độ điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vậy bạn nên đi du lịch Ấn Độ vào thời gian nào là đẹp nhất? Cùng chúng tôi ìm hiểu về những mùa du lịch đẹp nhất của đất nước Ấn Độ ngay nhé.
Khí hậu ở Ấn Độ là nhân tố chính để quyết định khi nào nên đi du lịch Ấn Độ. Bạn hãy nhớ là điều kiện thời tiết ở miền Bắc hoàn toàn khác với cực Nam. Nhìn chung, khí hậu Ấn Độ có 3 mùa: nóng, ẩm gió mùa và lạnh, mỗi mùa biến đổi từ Bắc đến Nam. Mùa dễ chịu nhất để đến thăm đa số các nơi ở Ấn Độ là thời gian lạnh từ tháng 11 đến khoảng giữa tháng 2.

Thời điểm nóng nực phát sinh ở các đồng bằng phía Bắc Ấn vào khoảng tháng 2, tháng 4 và 5 trời bắt đầu rất nóng, đỉnh điểm là tháng 6. Ở Trung tâm Ấn Độ nhiệt độ trung bình là 45 độ C, có vài nơi cao hơn nữa. Miền Nam Ấn cũng không dễ chịu vào thời điểm mùa hè.

thu-do-delhi (1)
Du lịch Ấn Độ khám phá những điều bí ẩn

Khoảng cuối tháng 5 là có dấu hiệu gió mùa xuất hiện ở một số khu vực – độ ẩm cao, có bão, mưa giông ngắn và bão bụi cát biến ban ngày thành ban đêm. Mùa nóng là thời gian rời khỏi đồng bằng để lên đến những khu đồi cao, đó là thời điểm đông đúc, bận rộn nhất của khu vực này.

Khi gió mùa bắt đầu thì mưa đến đều đặn hơn, thông thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 ở cực Nam và tràn đến phía Bắc, bao bọc cả nước vào đầu tháng 7. Khoảng tháng 10 gió mùa sẽ kết thúc trong cả nước. Đây là thời điểm nhiều du khách tìm đến các điểm du lịch Ấn Độ nhất, nhưng thời điểm này đã quá muộn, không thể đến Ladakh, thời điểm lý tưởng để đi du lịch Ấn Độ là từ tháng 5 đến tháng 10. Từ khoảng tháng 10 đến tháng 11, không quá nóng cũng không quá lạnh, dù tháng 10 vẫn còn nóng và vài vùng còn ẩm. Thời điểm rét đậm khoảng giữa tháng 12 đến giữa tháng 1, Delhi và nhiều thành phố phía Bắc rất lạnh, nhất là ban đêm, vùng cực Bắc lạnh thấu xương. Ở cực Nam, nhiệt độ trở nên thoải mái, ấm áp.


Đi du lịch Ấn Độ vào thời gian nào?
Theo kinh nghiệm du lịch Ấn Độnhiều du khách yêu thích du lịch Ấn Độ thường lựa chọn thời điểm đi du lịch Ấn Độ vào thời điểm các lễ hội ở Ấn Độ ở đây. Phần lớn những ngày lễ tôn giáo hay lễ quốc gia của Ấn Độ được diễn ra xuyên suốt các mùa trong năm. Đi du lịch Ấn Độ bạn có thể tham gia lễ ánh sáng, lễ hội màu sắc của người Hồi giáo, sẽ thật thú vị nếu được hòa mình vào cùng tham gia lễ hội truyền thống ở Ấn Độ.
le-hoi-anh-sang-o-Diwali

Lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ

Việc lựa chọn đẹp nhất sẽ giúp bạn có một du lịch Ấn Độ hoàn hảo. Trên đây là những thời điểm nên đi du lịch Ấn Độ đẹp nhất trong năm. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng các điểm đến thú vị thời điểm đi du lịch Ấn Độ của đất nước đầy bí ẩn này, sao bạn không ít nhất một lần trong đời hòa mình vào không khí náo nhiệt của những lễ hội lớn ở nước Ấn Độ với chương trình tour du lịch Ấn Độ. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Thảo luận cho bài: "“Bật mí” thời điểm lý tưởng để đi du lịch Ấn Độ"