Bố tớ đấy!

Tác giả:

Khi còn bé bố đã đưa nó đi chơi ở tất cả mọi chỗ mà bố yêu thích. Từ các quán trà đá ven đường đến các quán bar, bi-a, cafe, karaoke hay thậm chí là nhà nghỉ. May mắn thì bố không để quên nó ở các chốn ấy, còn không thì sau khi là vài chén với bạn bè là bố lại vô tư ra về để nó khóc tu tu cho tới khi bà ngoại tới đón.

***

0-0-boy-dad-family-kid-love-Favim.com-342634

Chiếc xe máy phóng nhanh vụt đi, Thi vừa xuống xe lững thững dỡ tà áo dài còn đang buộc dở. Vừa ngẩng mặt lên bắt gặp ngay ba cặp mắt thăm dò của ba đứa bạn. Ly nhanh nhảu:

–  Trời ơi! Đẹp trai dễ sợ đi mày.

–  Lại còn phong trần nữa – Hoa thêm thắt.

–  Cũng chỉ là dạng tay chơi cà bông thôi – Huệ nói giọng khinh thường.

Thi lắc đầu, ôm cặp không quan tâm tới lời lũ bạn, nó lẳng lặng đi trước.

Ba đứa bạn vẫn không tha, cứ bám theo sau Thi mà dò hỏi.

– Anh này ở đâu ra vậy mày? – Ly

– Mày quen biết trai đẹp thế này tự bao giờ mà không nói với tụi tao? – Hoa trách móc

– Có gì mà đẹp, cẩn thận không nó lừa cho hết đời gái luôn đấy – Huệ vẫn trì triết .

Thi thất thểu vướng víu trong bộ áo dài, bê nguyên cái cặp to uỵch đằng trước, quay phắt đầu lại, mắt chừng chừng ba đứa bạn đang đứng thộn ra trước cái thái độ bực tức của nó:

– LÀ BỐ TÔI ĐÓ!!! MẤY NÀNG Ạ!

***

Bố – thằng bạn là hai khái niệm như một với Thi. Khi còn bé bố đã đưa nó đi chơi ở tất cả mọi chỗ mà bố yêu thích.

Từ các quán trà đá ven đường đến các quán bar, bi-a, cafe, karaoke hay thậm chí là nhà nghỉ. May mắn thì bố không để quên nó ở các chốn ấy, còn không thì sau khi là vài chén với bạn bè là bố lại vô tư ra về để nó khóc tu tu cho tới khi bà ngoại tới đón.

Đến lúc biết nói gọi bố thì công việc chính của nó là hỗ trợ bố trong việc cắt đứt các cuộc tình đeo bám. Chỉ cần nó chạy lại ôm chân kêu “Bố! Bố” là các cô ấy “cao chạy xa bay” ngay.

Bố có nó năm 15 tuổi. Bà bảo bố hồi ấy dậy thì sớm, lại đẹp trai cao to nên mẹ nó hơn bố tới 2 tuổi cũng không cưỡng lại nổi. Chẳng ai kể cho nó nhiều về mẹ nhưng theo như bố, mẹ đúng là một nữ thần.

Bố dạy nó mọi thứ trên đời. Riêng về khoản game online thì nó có thể coi như là một trong đệ nhất thiên hạ tại trường. Nó không hay đánh nhau những một khi đã đánh thì chi đánh con trai. Mỗi lần nó bị kỷ luật bà lại kêu giời lên: “Mất nết không khác gì cái thằng bố mày cả!”

Nhưng may mắn làm sao trời lại phú cho nó cái đầu óc sáng dạ, nhất là sau một kì thi IQ quốc tế tại trường cấp 2 đã đưa nó từ list học sinh cá biệt trở thành một tài năng kiệt suất. Không những thế khả năng học tiếng Anh của nó trở thành hiện tượng trong cả tỉnh. Mỗi lần nó đạt một thành tích mới bà lại thốt lên “Đúng là giống cái Thảo mới được thế này!”. Thảo – có lẽ là tên mẹ.

***

0-0-and-white-cute-dad-funny-Favim.com-350941

Bố nó ngoài 30 nhưng vì phong cách trẻ trung nên lúc nào nhìn cũng như thanh niên.Nó không biết nên vui hay buồn nhưng mỗi khi đi mua sắm với bố là lại bị biến thành bạn gái bất đắc dĩ.

Một hôm, nó chạy về nhà chui vào phòng và khóc cả buổi chiều. Bố lo lắng an ủi ngoài cửa cả buổi đến tối nó mới chịu mở của. Nó kể cho bố nó nghe như oan ức lắm về một cậu bạn nó thích nhưng cậu ấy lại từ chối tình cảm của nó vì nó không nữ tính.

Thảo luận cho bài: "Bố tớ đấy!"