Bong bóng tình yêu

Tác giả:

Trong đời sinh viên của mình, Diệp Anh cảm thấy có hai điều đáng nhớ nhất. Một là: Bị anh ấy từ chối tình cảm lần hai tương tự lần thứ nhất. Và trước đó thì cô tình cờ gặp lại anh ở hoàn cảnh sau y hệt hoàn cảnh trước.

******

bot-bong-tinh-yeu

Đầu học kỳ hai – năm nhất đại học.

Còn mười lăm phút nữa là đến giờ vào lớp.

Diệp Anh đang dùng tốc độ nhanh nhất để chép bài thảo luận. Nếu hồi học cấp ba, soạn văn đầu giờ là cuộc thi marathon tay thì giờ đây, trên giảng đường đại học, chép bài thảo luận Triết học là cuộc thi tay đua F1 khủng khiếp.

Còn năm phút nữa đến giờ giờ vào lớp.

Diệp Anh khóc không ra nước mắt khi còn đẫy một trang giấy A4 nữa, cô chưa chép xong.

– Đề nghị các bạn trật tự… – Lớp trưởng Mạnh Duy chạy vào thông báo cái gì đó.

Diệp Anh không nghe thấy rõ Mạnh Duy nói gì, chỉ thấy một lũ con gái ồ lên một tiếng rồi thôi. Một luồng khí vụt qua cô, thoảng mùi hương Romano nam tính.

Cái cảnh này có vẻ quen thuộc. Đã hơn một lần, Diệp Anh mơ về khoảnh khắc ấy.

Khi ấy, đầu năm học lớp 12.

Diệp Anh đang cắm cúi chép bài soạn văn từ sách hướng dẫn làm bài, thì cũng thấy bạn lớp trưởng nói cái gì đó, rồi thấy cả lớp đang nhốn nháo tự dưng im bặt, rồi lại nhốn nháo. Có vẻ như có người chuyển lớp? Có vẻ như chẳng có ai quan tâm?

Diệp Anh lúc ấy cũng đang mải miết hệt như lúc này nên không có để ý lắm. Cô không hề ngẩng đầu lên, chỉ cảm giác có ai đó lướt vèo qua cô một cái, các phần tử không khí xung quanh lập tức loãng ra, mùi hương Romano đầy nam tính tỏa ra, xộc thẳng vào mũi cô. Cô ngẩng lên, rồi từ từ quay đầu một góc 90 độ về đằng sau thì thấy một gương lạ hoắc, đen ngòm như mặt Bao Công. Thế là, cụt hết cả hứng. Diệp Anh vốn định nói gì đó, liền thôi.

Cảm giác có gì đó quen quen, Diệp Anh lúc này liền quay lại:

– Ồ. Thật trùng hợp. – Diệp Anh khẽ thốt.

Lại là anh ấy. Hai năm không gặp, khuôn mặt anh ấy bỗng dưng tuấn tú và trắng trẻo lên rất nhiều. Cô nghĩ, đây có khi mới là thời kỳ dậy thì xuân sắc của anh.

Diệp Anh chợt nhớ năm ấy, cái thời điểm cô quay xuống rồi lập tức quay lên, trong khoảnh khắc ấy, anh chợt nhoẻn miệng cười, hai hàm răng trắng toát, một bên má lúm đồng tiền cực dễ thương…

Thế giới này có một vài chuyện không nhất định xảy ra với mình: tình yêu từ cái nhìn đầu tiên và nụ cười đi vào lòng người. Nhưng chuyện thứ hai nhất định đã xảy ra với cô. Nhưng nếu có chuyện thứ nhất thì chưa chắc đã có chuyện thứ hai. Nhưng đã xảy ra chuyện thứ hai thì rất dễ có chuyện thứ nhất. Diệp Anh thấy chính mình cứ không ngừng nghĩ về nụ cười người ấy nên có khi nào, cô đã nhất kiến chung tinh với người có nụ cười ấy?

Thực ra, mọi chuyện vốn không có gì đặc biệt hơn mấy chữ: nụ cười ấn tượng. Nếu một ngày rồi hai ngày, ba ngày sau đi học, Diệp Anh đều không thấy anh ấy.

Cô rất hiếu kì vì điều này nhưng các bạn trong lớp lại rất dửng dưng. Có lẽ sắc tố đen trên mặt anh ấy khi đó quá nặng nên mọi người mới không quan tâm. Thế mà, cô lại cứ chú ý.

Tuy vậy, cô cũng tuyệt nhiên không dám hé răng hỏi han nửa lời. Cô sợ, mọi người hiểu lầm cô có gì ám muội. Nhưng cho dù cô có hỏi, mọi người cũng chẳng ai quan tâm. Con gái, trong một vài trường hợp luôn tự nghĩ, tự suy diễn ra mà thôi…

Thảo luận cho bài: "Bong bóng tình yêu"