Cà Ri Gà (Kiểu Thái)

Tác giả:

–Nguyên liệu–
– 1 kg thịt gà (thịt đùi đã lóc da và xương sẵn)
– 1/3 cup đường nâu
– 2/3 cup nước mắm (cỡ 6 Tsps)
– 1 lon nước cốt dừa (cỡ 5 oz)
– 1 tsp đầy tương cà ri Thái (red curry paste)
– 1 củ hành tây lớn
– 3 củ cà rốt
– 3 lát riềng nướng
– 6 lá chanh Thái
– 1 cup nước gà 

–Cách làm–

Nguyên liệu sữa soạn sẵn 

* Thịt gà thái cỡ con cờ (1″ X 1/2″), ướp chung với 1/3 cup nước mắm (1/3 cup) để sẵn. Hành tây thái cục; cà rốt bóc vỏ thái xéo cạnh (vừa xoay chéo góc thái, xong xoay và thái tiếp). Nướng sơ ba lát riềng, thái sợi để sẵn.

* Cho vào nồi dày (nồi cỡ 5-6 quarts) 1/2 lon nước cốt dừa, thìa cà phê đầy tương cà ri đỏ của Thái, 1/3 cup nước mắm, mấy lá chanh, và riềng thái sợi vào; lửa nóng, dùng spatula trộn cho hòa tan các thức xong mới cho thịt gà vào tao cho sôi đều khoảng 3-4 phút, xong cho hành tây + cà rốt vào để sôi lại xong cho 1/2 phần nước dừa, cho 1 cup nước cốt gà (cho xâm xấp mặt thịt) đun sôi lại (có thể nêm sơ thêm nước mắm, ớt bột, chẵng hạn), hạ lửa xuống gần mức thấp đậy nắp, hầm thêm khoảng 10 phút là xong!
 
Nồi cà ri gà vừa nấu xong 

* Món cà ri gà nầy có thể dùng chung với cơm nóng, bún sợi lớn, bánh mì đều đạt cả. Nếu cho thêm dúm ngò gai hoặc húng quế thái nhỏ vào mỗi bát sẽ làm tăng hương vị của món cà ri gà nầy. Còn ai đó cần nấu để ăn potluck thì bảo đảm vừa ngon, nhiều người ăn được mà nhẹ cho cái ví á!

Thảo luận cho bài: "Cà Ri Gà (Kiểu Thái)"