Cá voi trầm sát

Tác giả:

Thông tin truyện

Tác giả:

Thể loại:

Nguồn:Sưu tầm

Trạng thái:

Chương mới nhất "Cá voi trầm sát"

Mai Ninh là người Pháp gốc Việt. Sinh tại Sài Gòn. Năm 1968 du học Pháp. Năm 1974 bảo vệ luận án Tiến sĩ Vật lý Quốc gia, làm việc tại Trung tâm nghiên cứu khoa học Pháp, ngành nghiên cứu chính hiện nay là chất siêu dẫn và điện tử. Bắt đầu sáng tác truyện ngắn, tùy bút,ký và thơ từ khoảng năm 1990.

Cuốn tiểu thuyết Cá voi trầm sát Mai Ninh đưa đến cho người đọc không phải vì số trang – số trang của nó thậm chí ngắn, gọn súc tích đến ngạc nhiên, mà vì tầm bao quát cả về không gian lẫn thời gian: một đại gia tộc có gốc từ bên Tàu, bị cuốn thốc vào những biến động dữ dội của đất nước ta cả thế kỷ qua, lang bạt sang tận bên trời Tây xuyên suốt mấy thế hệ.

Một thứ vòng xoáy trôn ốc các số phận con người trong không gian – thời gian, nhiều khi gây cảm giác quay tít đến chóng mặt… mà cái trụ tưởng chừng phi lý đến kỳ lạ của vòng xoáy tưởng chừng bất tận đó là một lời nguyền, một định mệnh kép có vẻ gì đó thật quái dị: tất cả những người đàn ông trong cái đại gia tộc đó đều phải chết yểu, chỉ còn lại toàn đàn bà, những số phận đàn bà, trong chiến tranh và trong biến động cuồng phong xã hội.

Thảo luận cho bài: "Cá voi trầm sát"