Các điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo

Tác giả:

Với một bãi biển đẹp, hoang sơ, nhiều di tích lịch sử oai hùng, cộng thêm sự chân thành, nồng hậu của người dân địa phương, hành trình du lịch Côn Đảo của bạn sẽ có nhiều thú vị, bất ngờ.

Nhà tù Côn Đảo

nha-tu-con-dao(1)nha-tu-con-dao2

Điểm du lịch Côn Đảo: Nhà tù ghi lại những hình ảnh khổ cực của nhân dân ta

Nhà tù Côn Đảo gắn liền với những cái tên rất nổi tiếng như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối… Đây làđiểm du lịch Côn Đảo khiến cho nhiều du khách không khỏi  rùng mình khi tận mắt chứng kiến những căn phòng nóng bức và ngột ngạt với những hình thức lao động khổ sai, với những công cụ tra tấn rùng rợn nhất. Các trại giam thời Pháp: Phú Sơn, Phú Hải năm ngay trong trung tâm nên rất tiện thăm quan. Khu chuồng bò, chuồng cọp quả là những địa ngục trần gian. Khu chuồng bò giờ vẫn còn nguyên hầm phân, nước tiểu nơi địch đầy đọa, bắt người tù ngâm mình ngang ngực.

Mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương

mo-liet-si-vo-thi-sau

Điểm du lịch Côn Đảo: Mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu là điểm không thể bỏ qua của mỗi du khách khi qua đây
Mặc dù không có một quy định nào, nhưng việc làm đầu tiên của mỗi người đến với Côn Đảo là đến viếng các anh hùng, liệt sỹ ở Nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước. Đây cũng được coi là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Côn Đảo. Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu nằm ngay trung tâm huyện Côn Đảo nơi trưng bày những hình ảnh, hiện vật về người thiếu nữ kiên trung, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cách mạng. Khi bị đưa ra pháp trường, Chị vẫn hiên ngang giữ vững khí tiết của người cộng sản. Điểm du lịch Côn Đảo này luôn là trọng yếu trong chuyến hành trình của mỗi du khách.

Hòn Tài

Hon-tai

Điểm du lịch Côn Đảo: Hòn Tài có nhiều lọai san hô rực rỡ, lạ mắt mà khó có thể bắt gặp ở một nơi nào khác.
Hòn Tài là một điểm du lịch Côn Đảo có cảnh quan thiên nhiên đẹp, hấp dẫn khi du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, ngắm cảnh, khám phá thiên nhiên trên đảo. Là khu vực có hệ sinh thái san hô phát triển. Khả năng khai thác phát triển loại hình du lịch: Tại khu vực Hòn Tài có thể quan sát loài động vật quý hiếm là Khỉ mặt đỏ, lặn xem san hô ở khu vực lân cận, có thể leo núi, tắm biển.

Hòn Bảy Cạnh

hon-bay-canh(1)

Điểm du lịch Côn Đảo: Hòn bảy cạnh có thành phần động, thực vật rừng rất phong phú
Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo, có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, với thành phần động, thực vật rừng rất phong phú.Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn và bơi lội, lặn ngắm san hô. San hô ở đây rất đa dạng về chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Điểm du lịch Côn Đảo này luôn mang tới cho du khách cảm giác thư thái, yên bình.

Bãi biển Đầm Trầu

bai-bien-dam-trau

Điểm du lịch Côn Đảo: Bãi biển Đầm Trầu rất lý tưởng để tham quan dã ngoại

Bãi Đầm Trầu là điểm du lịch Côn Đảo có phong cảnh tuyệt đẹp với bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình.Trên một triền đá vươn ra tận biển nổi lên hai tảng đá lớn chụm đầu vào nhau như đôi chim đang âu yếm chăm sóc cho nhau. Cách  trung tâm thị trấn 14 km về phía bắc Tây Bắc, là một bãi biển tuyệt đẹp của Côn Đảo với bãi cát vàng óng và làn nước trong xanh. Đây là điểm tham quan và dã ngoại lý tưởng được các công ty du lịch khai thác trong hầu hết các chương trình tour du lịch Côn Đảo.

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn ở Côn Đảo giá rẻ bất ngờ
Dịch vụ đặt vé máy bay nhanh, giá rẻ

Bên cạnh 5 điểm du lịch nói trên, khi tới Côn Đảo, du khách có thể ghé thăm một số điểm nổi tiếng như: Hòn Tre, Vịnh Đầm Tre, bãi tắm An Hải… Đây đều là những điểm du lịch Côn Đảo đẹp và lý tưởng, chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách mỗi khi ghé qua đây.

Thảo luận cho bài: "Các điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo"