Cách làm mứt thanh long thật đơn giản tại nhà

Tác giả:

Nguyên liệu:
– 1 kg thanh long đỏ
– 500 gr đường
– 20 ml nước cốt chanh
– Mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy sinh tố quay 1 lần. Vì thanh long nhiều nước nên các bạn chỉ quay nhẹ 1 lần thôi nhé.

Bước 2: Cho thanh long vào nồi rồi cho đường vào để yên trong 30 phút cho ngấm. Bắc thanh long lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ, đều tay.

Bước 3: Cho tiếp nước cốt chanh vào. Tùy độ ngọt và chua của thanh long mà các bạn cho nước cốt chanh . Khi thanh long sệt lại, cho thêm ít mật ong vào để tạo độ kết dính.

Bước 4: Cuối cùng bạn có thể tắt bếp. Cho thanh long vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mứt thanh long đỏ với màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ dùng để ăn kèm bánh mỳ hay làm làm sốt lên các loại bánh ngọt đều rất tuyệt.
Làm thạch hoa quả ngon quá đã

Làm thạch hoa quả ngon quá đã

 

Cách chọn thanh long

Loại trái cây này đạt chất lượng tốt nhất khi “chín tới 3 lần”. Tức là phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng cùng dồi dào.

an
Nếu muốn mua loại hoa quả này ngon nhất thì hãy đến tận vườn để mua.

Tuy nhiên ở các nhà vườn không thể chờ đợi cũng như thời gian bảo quản khi đã chín cây rất ngắn nên đến lần thứ 2 là đã được thu hoạch rồi. Nếu muốn mua loại hoa quả này ngon nhất thì hãy đến tận vườn để mua.

Khi mua ngoài chơ: Khi được bày bán tại chợ hay siêu thị thì rất khó có thể phát hiện được thanh long đã chín đủ 3 lần chưa vì thế phải dựa vào hình dáng để chọn

– Vỏ: có màu đỏ sậm và mỏng da căng mọng ( điều này chứng tỏ là chúng mới được thu hoạch)

– Hình dáng: chọn những quả càng tròn càng tốt để dễ trình bày ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức

– Phần tai: Còn xanh không được quăn queo hay khô héo đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu

– Bấm nhẹ tay vào vỏ của thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn

Thảo luận cho bài: "Cách làm mứt thanh long thật đơn giản tại nhà"