Cách nướng cá Salmon

Tác giả:

Người Native Indians địa phương nướng Salmon thì họ xiên cá cắm và nướng trui bên bếp lửa bập bùng… tuy giản dị nhưng cũng ngon đáo để đấy! 

Còn trường hợp mà chúng ta tìm mua được hai loại cá Salmon theo mùa thì có thể ướp sơ bằng một số gia vị như sau:

– VN’ s pesto sauce (olive oil + tỏi bằm + húng quế thái nhuyễn)

– Muối vị (season salt + bột tiêu trắng)

* Cách ướp cá Salmon!

Salmon filet xong thái lát (cỡ 6 oz cho mỗi phần ăn); rắc sơ ít muối vị + bột tiêu trắng xong thoa phần dầu olive có trộn chung với tỏi bằm + húng quế thái nhuyễn lên trước khi nướng!

* Cách nướng cá Salmon!

Nướng cá Salmon ngon nhất vẫn là cách nướng trên than hồng (c-harcoal) mà có hun ít mùi khói (mùi mesquite, hickory, hoặc apple chips) thì rất ư là tuyệt…. Tuy nhiên nếu chúng ta nướng bằng lò dùng propane cho tiện và nhanh thì vẫn có thể làm được dễ dàng!

Dùng một tinfoil… gói ít woodchips… đâm ít lổ khói… để lên lò nướng cho bắt lửa hun khói! Xếp Salmon lên một miếng tin foil khác (cho phần da nằm dưới) nướng ở ráy dưới chừng năm phút (medium flame) xong đưa lên ráy trên nướng thêm chừng 8-10 phút (cho đến lúc lát cá bắt đầu ” toát mồ hôi” <== tiết dung dịch màu trắng) là cá chín! “)]

Nếu nướng trong nhà, thì dùng chảo chiên sơ cá mặt da chừng 1 phút xong đút lò mà broil (để ở nấc thứ hai từ phần trên) chừng 7-10 phút, sau khi cá ” toát mồ hôi” <== là cá chín! “)]
Còn rau salad đính kèm thì ACE cứ tuỳ ý! [;)]

Thảo luận cho bài: "Cách nướng cá Salmon"