Cai nghiện ma túy

Tác giả:

Khi sử dụng ma tuý, chị vẫn là một nhạc công nhạc rock cừ khôi, chính do cô bạn Tiểu Tam đã chặt đứt tiền đồ của chị.

***

Cô bạn Tiểu Tam cầm một điếu thuốc trong tay, nói với mọi người ngồi chật bàn:

“Các bạn! Các bạn có ai dám hút nó, mình sẽ lập tức đi bằng đầu quanh bàn ăn đủ ba vòng!”

Tiểu Tam là con người rất hiếu thắng ham công danh, dung nhan lộng lẫy, cô thường ỷ vào vẻ đẹp của mình, mà ra oai hạ đạt mệnh lệnh ép mọi người phải tuân theo.

Thực tế việc này đối với chị cũng chẳng có gì là ghê gớm, chị và Tiểu Tam quen biết nhau mới có ba ngày, Tiểu Tam là một nhạc công mới do anh Vương phá lệ tiếp nhận vào đoàn, vốn là chuyện không nên tuỳ tiện nhận người, song hôm ấy chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào, anh Vương lại bất chấp quy định, nhấp nháy mắt một cái là đồng ý thu nhận cô ta ngay.

Khi Tiểu Tam trong tay cầm điếu thuốc lá ra oai thách thức, chị đang uống rượu với anh Vương, chị rất yêu anh Vương, chỉ khổ một nỗi anh Vương chưa hồi âm, chị thì không muốn mình điệu bộ làm cao. Bây giờ nhìn thấy Tiểu Tam điên cuồng như vậy, cơn giận của chị đột nhiên bốc cao lên, chị dứt khoát muốn xem xem Tiểu Tam sẽ đi bằng đầu như thế nào.

cai-nghien-ma-tuy

Sau khi nhìn chị bập từng hơi lớn hút một mạch hết điếu thuốc lá, Tiểu Tam đứng ngây người ra tại chỗ, nói thực cô không muốn đi bằng đầu lắm, chẳng qua cô chỉ muốn lớn tiếng, khiến cho mọi người xem thói lập dị hợp hĩnh của mình mà thôi, không ngờ cô lại gặp một địch thủ cũng bạo gan bằng trời như vậy.

Mà chị lại quyết không buông tha ý tứ của Tiểu Tam, chị đứng nghiêm tại đấy, mắt trừng trừng nhìn Tiểu Tam bắt cô phải trả giá bằng hành động. Tiểu Tam thấy trốn không thoát, bèn phải do dự miễn cưỡng dùng hai tay thay chân, chúc đầu xuống đi ba vòng quanh bàn ăn, trong khi váy của cô giống như một chiếc ô rách rũ xuống, lộ ra chiếc quần si-líp hình tam giác trắng như tuyết, làm cho mọi người đều không thèm nhìn cô mà tập trung quan sát chiếc quần si-líp.

Tiểu Tam làm xong động tác ấy mặt đỏ phừng phừng như từ trên trời cao rơi xuống, từ ấy cô không nói một tiếng, cô biết mình đã mất mặt, cô đang nghĩ làm thế nào để gỡ lại thể diện đây.

Khi biết chị cũng bắt đầu hút ma tuý, anh Vương vô cùng tức giận, anh bạt tai chị một cái, sau đó buộc Tiểu Tam nghỉ việc.

Nhưng, đuổi việc Tiểu Tam cũng không ngăn chặn được chị hút thuốc phiện, chị bắt đầu bán quần áo, đồ trang sức, chị lén lút làm những việc ấy một năm, sau một năm thì chị nghèo rớt mồng tơi, ngay đến ăn cơm cũng phải dựa vào anh Vương tiếp tế.

***

Hôm ấy, chị tìm gặp anh Vương, chị nói: “Cho tôi mượn một ít tiền!”

Anh Vương nhìn chị hồi lâu, mãi mới chậm rãi nói từng tiếng một: “Chúng mình kết hôn đi!”

Chị rất kinh ngạc. Khi biết anh Vương thật lòng, chị oà khóc.

Chị nói: “Tôi đã thành người bỏ đi rồi!”

Anh Vương nói: “Không sao, chúng mình sẽ làm lại từ đầu!”

Anh Vương nói được làm được, sau một tuần lễ anh đã cưới chị thật.

Lễ cưới anh chị không phô trương lãng phí, chỉ mời mấy người quen thân ăn một bữa cơm thân mật đơn giản. Chị muốn mua cho anh Vương một bộ comple, thương hiệu Ý giá bốn ngàn tệ (tương đương 12 triệu VNĐ-ND), anh Vương không chịu.

Thảo luận cho bài: "Cai nghiện ma túy"