Cẩm nang phát triển tri thức cho bạn trẻ

Tác giả:

Kỹ năng và kiến thức là hai yếu tố quan trọng nhất dẫn lối đến con đường thành công của bạn trẻ trên con đường lập nghiệp

Tuy nhiên, việc chủ động rèn luyện những kỹ năng mềm thiết yếu để hoàn thiện bản thân của các bạn trẻ Việt Nam vẫn còn yếu và thiếu. Khi tiếp xúc với các bạn sinh viên, kể cả những bạn đã ra trường, chúng tôi nhận thấy các bạn có rất nhiều băn khoăn: Không biết phải rèn luyện kỹ năng gì, rèn luyện như thế nào, không biết nên bắt đầu từ đâu, đọc những cuốn sách nào trong một rừng sách như hiện nay để có được hành trang tốt nhất khi ra trường,…
cẩm nang tri thức cho bạn trẻ

 

Cẩm nang phát triển tri thức cho bạn trẻ bao gồm 15 kỹ năng chính, chia thành ba giai đoạn: khởi đầu, tích lũy và phát triển, tương ứng với bước đường học tập và rèn luyện của bạn từ năm đầu cho đến cuối đại học.

  1. Giai đoạn khởi đầu định hướng cho độc giả các kỹ năng: tư duy, tự quản lý, giao tiếp, hướng nghiệp, sống lành mạnh.
  2. Giai đoạn tích lũy định hướng cho độc giả các kỹ năng: thi cử, quản trị cảm xúc, giải quyết vấn đề, xã hội, thuyết trình.
  3. Giai đoạn phát triển định hướng cho độc giả các kỹ năng: nghiên cứu khoa học, tư duy nâng cao, hướng nghiệp, làm giàu.

Mỗi kỹ năng là những “bí kíp” được chúng tôi ghi lại từ những người nhiều trải nghiệm và chọn lọc từ những cuốn sách hay nhất, trên tinh thần ngắn gọn và dễ vận dụng. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn những kỹ năng cần thiết và phù hợp với mình nhất để tìm hiểu và luyện tập trước.

Cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành, trợ thủ đắc lực  trên con đường đi tới thành công của bạn trẻ.

Thảo luận cho bài: "Cẩm nang phát triển tri thức cho bạn trẻ"