Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Tác giả:

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Trong thời đại ngày nay, cuộc sống trở nên hối hả, con gười có xu hướng làm việc quá mức. Hơn thế nữa, với những máy móc hiện đại có công suất cao, cùng với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường đã cuốn hút con người làm việc để đáp ứng nhu cầu mà quên đi thời gian cho bản thân và gia đình.

Cuốn sách Cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhằm giúp các bạn hiểu được giá trị đích thực của công việc và đời sống để có một cái nhìn chung giữa công việc và đời sống, nhằm giúp các bạn tự cân bằng để có một công việc ổn định và đời sống hạnh phúc.

5300_p11132

Để tạo ra một sự cân bằng giữa những nhu cầu về công việc và đời sống của mình, bạn cần xem xét sự thành đạt có ý nghĩa gì đối với bản thân. Hãy khởi đầu bằng cách làm rõ những giá trị, mục đích, vai trò và quan điểm để bạn có thể đánh giá những điều đạt được của bản thân.

Việc tự phân tích sự cân bằng đời sống – bao gồm việc thử thách cách mà bạn nghĩ và hành động. Sử dụng lòng tin của bạn, sự nhận thức, sự lựa chọn và những hành động có tính chiến thuật để đạt được sự cân bằng cần thiết. Hãy suy nghĩ một cách tích cực và có trách nhiệm đối với những sự lựa chọn và quyết định của bạn.

Đôi khi bạn cũng cần phải trải qua những thay đổi (do bạn tự tạo nên hoặc do hoàn cảnh mang lại), tất cả đều đòi hỏi bạn có sự can đảm, có trách nhiệm và sẵn sàng cho những điều khác trước.

Cuối cùng bạn cần phải duy trì sự cân bằng bằng cách xem xét lại mục đích của bạn một cách thường xuyên để bạn vẫn còn được tập trung, chắc chắn cái bạn muốn và không muốn, phát triển sự tự tin của bản thân, giải quyết sự căng thẳng, sống lành mạnh, tăng sức sống cho bạn…

Nhưng điều quan trọng nhất và trên hết vẫn là có lòng can đảm để chọn một cuộc đời mà bạn muốn…

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Sinh Phúc
  • Nhà phát hành: Chưa có
  • Khối lượng: 102.00 gam
  • Kích thước: 14.5×20.5 cm
  • Ngày phát hành: 2004
  • Số trang: 104

Thảo luận cho bài: "Cân bằng giữa công việc và cuộc sống"