Canada – Thiên đường lễ hội đầy sôi động

Tác giả:

Khám phá các lễ hội độc đáo nổi tiếng ở Canada sẽ có những trải nghiệm thú vị khi khám phá về đất nước Canada xinh đẹp cho chuyến du lịch thêm trọn vẹn và ý nghĩa.  
Du lịch Canada là đất nước xinh đẹp và giàu văn hóa cho nên quốc gia này luôn được rộn ràng với các lễ hội trong suốt 12 tháng khiến cho đất nước trở nên vui tươi và nhộn nhịp. Cùng  Dulichvietnam khám phá các lễ hội nổi tiếng ở đất nước Canada xinh đẹp.

1. Lễ hội Celebration of Light, thành phố Vancouver
Celebration of Light được xem là lễ hội mang nhiều sắc màu và rực rỡ nhất Canada. Chính vì lẽ đó nên Celebration of Light thu hút được nhiều người tham gia. Lế hội bắn pháo hoa được tổ chức vào ngày 25/7 hàng năm ở Vancouver. Thực chất đây là cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế được kéo dài trong suốt 4 ngày liền. Hàng trăm màn pháo hoa được tung lên trời, hàng ngàn tia sáng lung linh tạo nên một không gian huyền ảo đẹp đến không thể ngờ.  Đi du lịch Canadavà tham gia vào lễ hội này, du khách có thể cảm nhận được không khí náo nhiệt và tưng bừng của  thiên đường lễ hội đầy sôi động ở Canada. Nếu bạn đến Vancouver vào thời điểm tháng 7 thì đừng quên ghé thành phố Vancouver để tham dự lễ hội pháo hoa, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị và những kỷ niệm tuyệt vời khó quên.

Lễ hội Celebration of Light
Lễ hội Celebration of Light

2. Lễ hội Icelandic Festival, Gimli, bang Manitoba

Icelandic Festival là lễ hội được tổ chức tại Gimli, bang Manitoba vào ngày 3/8 hằng năm và được kéo dài trong 3 ngày. Lễ hội này được xem là lễ hội thổ dân được duy trì lâu đời ở Bắc Mỹ và được công nhận là lễ hội chính thức bắt đầu từ năm 1890. Thiên đường lễ hội đầy sôi động ở Canada với nhiều hoạt động giải trí sôi nổi sẵn sàng cuốn người tham gia hòa nhập vào. Nhiều sự kiện diễn ra trong suốt lễ hội như đấu bóng, chạy gây quỹ từ thiện, chạy tiếp sức, diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và nhiều hoạt động khác.
Lễ hội Icelandic Festival
Lễ hội Icelandic Festival

3. Lễ hội Quebec Winter Carnival, thành phố Quebec

Quebec Winter Carnival là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới.   Lễ hội đầy sôi động ở Canada này thường bắt đầu vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 1 hoặc ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 2 và được kéo dài trong suốt 17 ngày liền. Nguồn gốc của nó xuất phát từ năm 1894 nhưng đến mãi năm 1955 mới được tổ chức thường xuyên vào mỗi năm. Đây là lễ hội truyền thống lớn của Quebec.
Lễ hội Quebec Winter Carnival
Lễ hội Quebec Winter Carnival

4. Lễ hội Shediac Lobster Fest, Shediac, bang New Brunswick

New Brunswick được xem là vùng của những con tôm hùm ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy trên hành tinh này. Tại đây, vào tháng 7 hằng năm đều diễn ra lễ hội tôm hùm vui nhộn kéo dài suốt 4 ngày liền. Lễ hội đầy sôi động ở Canadanày xuất hiện từ năm 1949 và ngày nay nó trở thành những lễ hội hoành tráng ở vùng New Brunswick. Có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại lễ hội như trò chơi, món ăn, bia và các cuộc thi ăn uống. Ngoài ra, những buổi hòa nhạc ngoài trời diễn ra khắp mọi nơi ở khu vực thị trấn luôn là tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế. Nó thực sự là một lễ hội cho những ai thích tôm hùm.
Lễ hội Shediac Lobster Fest
Lễ hội Shediac Lobster Fest

5. Lễ hội International Shellfish Festival, đảo Prince Edward

Thiên đường lễ hội sôi động ở Canada này bắt đầu từ năm 1996 và phát triển thành một trong những lễ hội lớn nhất của Canada. Nó thu hút những đầu bếp chuyên nấu hải sản từ khắp nơi trên đất nước Canada để thi nấu ăn và trở thành “cuộc hội ngộ lớn của các nhà bếp.”
 Lễ hội International Shellfish Festival
Lễ hội International Shellfish Festival

Thảo luận cho bài: "Canada – Thiên đường lễ hội đầy sôi động"