Cánh Gà Lắc

Tác giả:

–Nguyên liệu–

Cho hai vợ chồng 3 đứa con

5 lbs Cánh gà
1 muổng Butter
1/2 lon tomato paste loại nhỏ
1/2 chai hot chili loại nhỏ chai nhỏ miệng
1 cái thau , mốt cái nắp nồi to , đủ để bao phủ cái thau , cho vừa tay để mà lắc

–Cách làm–

– Cánh gà về cắt làm 3 khúc , đừng bỏ đầu chéo cánh , rũa sạch để khô nước.
bắt chảo , đổ nửa lon Tomato paste hòa cung với butter , thấy đều vừa nóng là được , trút tất cả ra chén để nguội. Khi đã nguội , bỏ chili vào tuỳ theo các cô cậu nhỏ có ăn được cay hay không. Nếu không thì làm riêng hai phần cho người nhỏ & người con nít.

– Gắn điện lò Deep- Fry cho đến khi nào thấy nóng . Bỏ vào khoảng 15 cái cánh đã cắt ,đậy nắp lại để khoảng 10-15 mở xem thử ,xem khi nào thấy cánh gà đã chuyển màu vàng là được , nếu để dài gà sẽ cháy khét. Để ngắn quá thì gà không vàng.

Lấy cánh gà đã vàng bỏ ra thau , bỏ lên 1 muổng cafe sauce đã làm , rắc lên tí muối , 8 ngón tay dưới nâng cái thau , hai ngón tay trên đè cái nắp , cứ thế mà lắc cho lư con tàu thau nó vận chuyển đều đặn , khoảng 2 phút , thì nước sauce và gà đã hòa chung lại , cho các cô cậu con nít xơi trước. Món nầy vừa nấu , vừa lắc , vừa ăn. Uống với beer lạnh mới thú vị và tuyệt vời.
Còn các chéo cánh , nếu trong nhà vợ hay chồng ,có lỡ bị flying hair thì xơi nhiều một chút. Cái chéo cánh phải để cho già lửa , già lửa chéo cánh mới dòn , trẻ lửa chéo cánh không ngon. Trong đầu chéo cánh lượng Vitamin E rất nhiều , ở xứ này đại đa số là thiếu tóc.

Thảo luận cho bài: "Cánh Gà Lắc"