Cát Bà-Nơi hội tụ tinh hoa của biển và núi

Tác giả:

(ĐĐDL) – Vơi sự kết hợp giữa vẻ đẹp của núi, của biển, của các thung lũng và những hang động đẹp kỳ ảo, đảo Cát Bà có một sức hấp dẫn đặc biệt với du khách thập phương.

Vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách sẽ được tham quan những địa điểm lạ và đẹp mà không nơi nào có được ở Cát Bà.

Hùng vĩ “Pháo đài Thần công”

ảnh 1

Cả Vịnh Cát Bà được gói gọn trong tầm mắt nhìn từ Pháo đài Thần Công

Ðến với Cát Bà vào thời điểm này, người ta nhắc nhiều đến Cao điểm 177, nơi thiên nhiên, trời đất và biển cả giao hòa. Những chứng tích lịch sử còn ghi lại trên vùng đất này, ngoài hai khẩu pháo thần công còn là một hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp. Ðược xây dựng ngay trên đỉnh núi, những công trình vẫn còn gần như nguyên vẹn dù đã trải qua chiến tranh và thời gian.

Từ Pháo đài Thần Công, Cát Bà hiện ra với biển, núi trùng điệp. Cả Vịnh Cát Bà được gói gọn trong tầm mắt với những chấm điểm xuyến của tàu bè, khi hoàng hôn buông xuống, ánh mặt trời đỏ rực lấp ló sau những rạng núi vẽ lên biển một bức họa phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp với ánh chiều tà và bóng tàu trải dài trên mặt nước.

Ao Ếch

ảnh 2 (1)

Chiều buông trên Vịnh Hạ Lan

Ao Ếch là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây là một khu vực chứa nước khá rộng, nước ao lúc nào cũng trong veo, nhìn thấy đáy. Từ đáy ao, vươn lên hàng nghìn cây Và Nước – loài cây chỉ có ở Ao Ếch mà không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Đặc biệt, đây còn là nơi cư ngụ của vô vàn loài ếch. Đây là chỗ đến lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, thả hồn cùng thiên nhiên trong lành, mát dịu.

ảnh 3 (1)

Vịnh Nam Cát là một trong những vịnh đẹp nhất của vịnh Hạ Lan

Vịnh Hạ Lan

ảnh 4 (1)

Ngày lên rực rỡ bên vịnh Hạ Lan

Khi đã đến Cát Bà thì du khách không nên bỏ qua Vịnh Hạ Lan, bởi thoạt nhìn nó sẽ rất giống như Vịnh Hạ Long. Trong vịnh, bạn sẽ thấy một số hòn đảo nhỏ có bãi cát ở dưới chân núi đá, hay những bãi tắm hoang sơ. Ở đây còn nổi tiếng với làng nổi cái bèo, nơi những ngôi nhà được thiết kế trên những chiếc phao. Đến đây, du khách sẽ thỏa thích đi trên sông nước ngắm và tham quan toàn cảnh Vịnh Hạ Lan.

Làng Việt Hải

ảnh 7 (1)

Dòng nước trong xanh thơ mộng trên đảo Cát Bà

Từ Vịnh Hạ Lan, bạn có thể cập bến vào cảng Việt hải để đến thăm ngôi làng nằm lọt thỏm giữa biển khơi, được bao bọc bởi núi cao và rừng già của vườn quốc gia Cát Bà. Tại đây, du khách sẽ được chứng kiến nếp sống của người Việt Hải mang một chút gì đó nguyên thủy như thời xa xưa, ngắm một ngôi làng giữa biển xanh mát dịu.

 Đảo khỉ

ảnh 5 (1)

Khỉ trên đảo vui chơi cùng du khách

Không chỉ được ngắm những chú khỉ xinh đẹp, du khách còn được vui chơi cùng với bầy khỉ vui nhộn. Ở đảo khỉ có bãi tắm Cát Dứa là bãi tắm vệ tinh đẹp nhất của đảo Cát Bà, nước biển trong veo. Trước mắt bãi tắm là những dãy núi nhấp nhô tạo nên một vùng vịnh đặc sắc.

Vườn quốc gia Cát Bà

ảnh 6 (2)

Một góc vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà được coi là khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ thực vật, động vật phong phú và nguyên sơ. Đây là điểm tham quan bạn không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi xuyên đường rừng, đạp xe đường rừng, hay bớt chợt gặp được những loài thú quý hiểm trong khu rừng. Đến đây bạn sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên, quên  đi hết mọi lo toan, buồn phiền.

Du khách đến Cát Bà không chỉ đắm mình trong những bãi tắm đẹp, sạch mà còn thỏa sức chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan lý thú, hấp dẫn, trải nghiệm những hình thức du lịch đầy phiêu lưu mạo hiểm như leo núi, lặn biển, qua đêm trên vịnh.

Thảo luận cho bài: "Cát Bà-Nơi hội tụ tinh hoa của biển và núi"