Cầu Phú Mỹ

Tác giả:

Cầu Phú Mỹ không chỉ là một công trình trọng điểm của Việt Nam, mà còn là công trình cầu dây văng hiện đại bậc nhất thế giới với phần kỹ thuật dây văng của mình.

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh bắc qua sông Sài Gòn nối Quận 2 và Quận 7, thuộc đường vành đai ngoài, được khởi công ngày 9/9/2005 và khánh thành vào ngày 2/9/2009. Đây là cây cầu dây văng có 6 làn xe, kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nối Quận 7, Quận 2 và Quận 9.

Niềm tự hào của Thành phố mang tên Bác

Niềm tự hào của Thành phố mang tên Bác – Ảnh: Sưu tầm

Cầu Phú Mỹ lên đèn khi đêm xuống

Cầu Phú Mỹ lên đèn khi đêm xuống – Ảnh: Sưu tầm

Cầu cũng giúp việc lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn từ miền Bắc và miền Trung đi Đồng bằng sông Cửu Long qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn, cầu Phú Mỹ và các đường vành đai nối đến cầu hoàn thành góp phần làm giảm sự quá tải cho hệ thống giao thông đường bộ ở thành phố Hồ Chí Minh, các xe tải loại lớn và xe container không chạy trong nội thành nữa, góp phần vào việc giảm ô nhiễm cho nội thành .

Cầu Phú Mỹ giúp giảm ùn tắc giao thông tại Tp. Hồ Chí Minh

Cầu Phú Mỹ giúp giảm ùn tắc giao thông tại Tp. Hồ Chí Minh – Ảnh: Sưu tầm

Vẻ đẹp hoành tráng, kỳ vĩ của cầu Phú Mỹ

Vẻ đẹp hoành tráng, kỳ vĩ của cầu Phú Mỹ – Ảnh: Sưu tầm

Cầu Phú Mỹ không chỉ là một công trình trọng điểm của Việt Nam, mà còn là công trình cầu dây văng hiện đại bậc nhất thế giới về phần kỹ thuật dây văng. Dây văng có hình dạng như tấm lưới, tiêu biểu cho hình ảnh của vùng sông nước miền Nam. Từ giao lộ đường Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Văn Qùy, quận 7 đã có thể nhìn thấy trụ tháp chính của cầu Phú Mỹ vươn cao 120m và một trụ tháp thấp hơn nằm ở phía quận 2 cao 45m. Các trụ tháp được đúc cao 139m – cao nhất so với các cầu ở thành phố Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 2,4km, rộng 27,5m.

Dây văng có hình dạng như tấm lưới, tiêu biểu cho hình ảnh của vùng sông nước miền Nam

Dây văng có hình dạng như tấm lưới, tiêu biểu cho hình ảnh của vùng sông nước miền Nam – Ảnh: Sưu tầm

Cầu được xây dựng, giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng an toàn tốt nhất

Cầu được xây dựng, giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng an toàn tốt nhất – Ảnh: Sưu tầm

Cầu Phú Mỹ không chỉ là cây cầu đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân thành phố mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực quận 2 và quận 7 nói riêng, cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế, xã hội – Ảnh: Sưu tầm

 Đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng lớn của Thành phố – Ảnh: Sưu tầm

Cầu Phú Mỹ, một trong những cây cầu dây văng hiện đại nhất Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong cơ cấu giao thông đô thị. Ngoài ra, đây còn là điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước lui tới để có thể ngắm nhìn thành phố Hồ Chí Minh theo một cách mới lạ.

Thảo luận cho bài: "Cầu Phú Mỹ"