Cây cầu kính độc nhất thế giới ở Trung Quốc

Tác giả:

(ĐĐDL) – Cây cầu bằng kính dài nhất và cao nhất thế giới sẽ được khánh thành vào tháng 7. Vị trí tọa lạc của cây cầu đặc biệt này nằm trong công viên quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Thật bất ngờ khi bạn được chứng kiến một cây cầu được làm bằng kính “độc nhất vô nhị”, cảm giác như đi trên mây, ngắm nhin bầu trời. Thế giới như trong tầm tay bạn.

Với chiều dài 430m và ở độ cao lên đến 400m so với mực nước biển, cây cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, bắc ngang hẻm núi Trương Gia Giới do Kiến trúc sư người Isarel Haim Dotan và công ty xây dựng.

Cây cầu có thể chịu cùng lúc 800 người và sẽ được dùng trong dịp lễ hội hay những buổi trình diễn thời trang của tỉnh Hồ Nam. Đặc biệt, nó không phải được làm bằng thép hay bê tông như các cây cầu thong thường khác mà bằng kính và những sợi cáp treo.

ảnh 1

Cây cầu bắc ngang hẻm núi Trương Gia Giới với chiều dài 430m và ở độ cao lên đến 400m so với mực nước biển

Dự kiến cây cầu sẽ hoàn thành và đón du khách tới tham quan vào năm sau, và nó sẽ được coi như là một kỳ quan thế giới nằm tại tỉnh Hồ Nam. Ở độ cao 400m vô cùng cheo leo, du khách sẽ có trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới là một địa điểm du lịch nổi tiếng với diện tích 56 km2, được mở cửa từ năm 2009. Một số ý kiến cho rằng nơi đây đã khơi dậy cảm hứng cho đạo diễn James Cameron về hành tinh Pandora trong bộ phim 3D đình đám Avatar.

ảnh 2 (1)

Cây cầu bằng kính mờ ảo trong sương mù

Trước đó, Trung Quốc cũng đã từng xây một đường đi bộ bằng kính nằm trên vách núi của công viên Quốc gia Trùng Khánh. Cây cầu thủy tinh bắc ngang hẻm núi Trương Gia Giới cũng sẽ sử dụng cấu trúc tương tự, tuy nhiên nó không phải bám vào vách núi do đó các cấu trúc đỡ và trợ lực của cây cầu sẽ phải được thiết kế lại.

Bên cạnh việc mang đến cho du khách trải nghiệm đứng tim khi đi bộ trên cây cầu trong suốt ở độ cao 400m. Các nhà quản lý còn quyết định đặt thêm ở giữa cây cầu một trò chơi mạo hiểm đó là môn nhảy bungee. Đây cũng sẽ là mô hình nhảy bungee cao nhất trên thế giới, cao hơn cả ở tòa tháp Macau (233m).

ảnh 3 (1)

 Nơi đây thu hút nhiều lượt khách đến tham quan và chiêm ngưỡng     

Trên cầu được bố trí đài quan sát để nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện như biểu diễn thời trang.

Ngoài việc được đi và trải nghiệm cảm giác mạo hiểm trên cây cầu bằng kính này, du khách còn được ngắm nhìn công viên Quốc gia Trương Gia giới ở độ cao 400m so với mực nước biển.

ảnh 4 (1)

Tại đây bạn tha hồ ngắm nhìn công viên quốc gia Trương Gia giới khoác cho mình tấm áo trắng xóa của băng tuyết

Còn ngần ngại gì nữa, nếu bạn là người ưu thích mạo hiểm, phiêu lưu để đến với cây cầu bằng kính này. Nơi đây chắc chắn sẽ đêm lại cho bạn cảm giác như đi trên mây bởi những tấm kính trong suốt.

Thảo luận cho bài: "Cây cầu kính độc nhất thế giới ở Trung Quốc"