Cha Con Tôi

Tác giả:

Cha Con Tôi

Cuộc chiến tranh của đế quốc Mỹ ở Việt Nam đã chấm dứt cách đây 31 năm với thắng lợi hoàn toàn thuộc về dân tộc ta. Để giành được chiến thắng, nhân dân ta đã phải đổ biết bao xương máu, trải qua bao gian khó hy sinh và phải chịu đựng muôn vàn khó khăn do hậu quả của chiến tranh để lại. Cuộc chiến tranh đã qua đi, nhưng cũng đã để lại không ít những hậu quả nặng nề ngay trong lòng nước Mỹ: hội chứng Việt Nam, nỗi đau của những gia đình có con em không trở về, cảnh thất nghiệp và tâm trạng hoảng loạn của các cựu chiến binh, di chứng chất độc da cam, v.v…
Để giới thiệu với bạn đọc một câu chuyện có thật gắn với một gia đình Mỹ có hai thế hệ tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam và chính họ đã phải gánh chịu những hậu quả do cuộc chiến tranh gây ra đối với bản thân và gia đình họ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn CHA CON TÔI do Nhà xuất bản MacMillan, New York ấn hành.
11925_p18298
Cuốn sách do Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt, Jr. viết, thuật lại tất cả những điều khủng khiếp mà họ đã trải qua ở Việt Nam và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến đã giáng xuống đầu họ. Tấn bi kịch của gia đình Đô đốc Zumwalt là ở chỗ chính người cha đã ra lệnh rải chất độc màu da cam lên các cánh rừng và các dòng sông ở vùng Nam Trung Bộ và Nam Bộ Việt Nam, nơi con trai ông làm nhiệm vụ tuần tra dọc các bờ sông.
Mệnh lệnh của viên Đô đốc không những đã làm tàn phá nhiều cánh rừng Việt Nam, làm ô nhiễm các dòng sông Việt Nam, gây đau khổ cho biết bao người dân Việt Nam vô tội, mà còn làm cho chính con trai và cháu nội ông cũng bị nhiễm và chịu hậu quả của chất độc màu da cam.
Cuốn sách được coi như một lời cảnh tỉnh: Chiến tranh vô cùng tàn khốc, chiến tranh chỉ mang lại khổ đau cho con người, đừng để cho những lỗi lầm tương tự xảy ra.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Elmo Zumwalt
  • Người dịch: Lê Bích Thuỷ
  • Nhà xuất bản: NXB Chính Trị Quốc Gia
  • Nhà phát hành: Fahasa
  • Khối lượng: 390.00 gam
  • Kích thước: 14.5×20.5 cm
  • Ngày phát hành: 04/2006
  • Số trang: 376

Thảo luận cho bài: "Cha Con Tôi"