Cháo Nghêu (Razor Clam)!

Tác giả:

Cháo nghêu tương đối dễ nấu, dễ ăn, và dễ hồi sức … nên ăn tối, ăn khuya, ăn sáng đều hạp cả!  


Nguyên liệu:

– Razor clams (cỡ 2 con cho mỗi bát)
– Gừng thái chỉ
– Lá răm thái nhuyễn
– Cháo trắng nấu sẵn.
 

* Bí Bếp thường nấu cháo bằng nước gà có sẵn. Chỉ rang gạo, thái hành tây (nhỏ hơn hạt lựu); cho vào nước gà ninh trước cỡ 15 phút xong mới cho cháo vào, hạ lửa còn medium low, để chừng 2 giờ là cháo chín tới (có thể nấu trước để qua đêm). Nêm cháo với muối pha sẵn (muối, đường phèn, bột ngọt theo tỉ lệ 3:2:1). 

 

Nồi cháo đã nấu sẵn

* Mình có thể mua clams giữ trong tủ lạnh chúng có thể còn sống được vài ngày bằng cách dằn ít đá lạnh phía bên dưới, phía trên clams chỉ phủ bằng một cái khăn ướt … là chúng sẽ vô tư mà ngủ yên … cho đến khi sẵn sàng cho mình làm sạch để nấu.Các chú clams đang chờ làm sạch

* Razor clams thường vướng cát mịn khá nhiều, nên dùng dao filet mà lóc clam ra, rửa sạch dưới vòi nước lạnh nhè nhẹ, xong thái cỡ 1/2" dài và ướp chung với chừng thìa nhỏ nước mắm, tiêu bột và chút xíu bột ngọt (cỡ 1/4 tsp). 


Vài con razor clams đã làm xong

* Đun cháo cho sôi lại xong cho bát thịt clams đã ướp sẵn (cỡ 5 phút) vào, trộn đều, sớt ra bát, cho gừng thái chỉ lên trước, cho lá răm lên, rắc chút tiêu bột, xong cho ít hành phi là xong.Bát clams đã ướp và đĩa lá răm + gừng thái chỉ

* Thường chúng ta có thể ăn cháo chung với giò chéo quẩy nhưng Bí Bếp thích ăn chung với bánh đa nướng. Nếu ai đấy thích thêm vào chút xíu vắt chanh tươi, cũng tạo cho bát cháo razor clams có thêm mùi vị khá hay! 


 

 

Thảo luận cho bài: "Cháo Nghêu (Razor Clam)!"