Chè Bubur Cha Cha

Tác giả:

Nguyên liệu

1 củ mỗi thứ: Khoai lang nghệ, khoai lang vàng, khoai môn (có khoai lang tím càng đẹp).

2 quả chuối chín

150g bột năng

250ml nước cốt dừa

1 viên đường thốt nốt

1 củ dền

5 – 6 lá nếp (lá dứa)

1 ít đường kính, muối

Cách làm

“Bubur” theo tiếng Mã Lai có nghĩa là “cháo” và nhiều người đoán rằng “Cha Cha” ở đây đề cập đến sự nhảy múa của các màu sắc. Bubur Cha Cha đơn giản từ nguyên liệu, cách nấu đến cách ăn, tuy nhiên để nấu được món Bubur Cha Cha ngon cũng cần đến những bí quyết đặc biệt.

– Lá dứa rửa sạch, bớt lại 1 – 2 lá để nấu chè, còn đem cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn , vắt lấy ½ chén nước cốt màu xanh.

– Củ dền rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ép lấy ½ chén nước cốt, ta được màu đỏ.

– Cho 50g bột năng, chút đường vào nước cốt lá dứa, đun nhỏ lửa, nhớ khuấy đều nhanh tay, tránh để bột bị vón cục. Khi thấy nặng tay, bột nửa sống nửa chín thì tắt bếp, tiếp tục khuấy. Khi bột bớt nóng thì rắc một chút bột áo, dùng tay nhào kỹ, đến khi bột không còn dính tay thì đem nặn thành bất cứ hình thù gì mà các bạn muốn (khâu này giống như làm vỏ bánh bột lọc đó các bạn).

– Làm tương tự với nước củ dền sẽ được trân châu màu đỏ.

– Đun nước thật sôi, cho trân châu vào luộc,  chừng 2 – 3 phút, khi trân châu nổi lên tức là đã chín thì các bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh có vài viên đá để chúng không bị dính vào nhau nhé.

-Nếu bạn sử dụng trân châu khô (hạt sago) thì cần khoảng 50g, nhớ ngâm nước vài tiếng rồi cũng luộc như trên.

Chè Bubur Cha Cha 1

– Khoai lang, khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ tùy thích, ngâm nước cho bớt nhựa rồi đem hấp chín.

– Chuối lột vỏ, cắt khoanh.

Chè Bubur Cha Cha 2

– Đun tan đường thốt nốt với  nước khoảng 500ml nước. Tiếp tục cho nước cốt dừa, lá dứa còn lại và một chút muối vào, đun sôi.

– Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì cho khoai và trân châu vào, khuấy đều. Đợi thêm tầm 2-3 phút nữa thì cho chuối vào. Chờ hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức, nóng hoặc lạnh đều ngon nhé!

– Đường thốt nốt là loại đường đến từ thiên đường, không những có lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe mà còn giúp cho món ăn có vị ngọt dịu, thanh mát và mùi thơm đặc trưng. Nếu không có đường thốt nốt thì có thể thay bằng đường vàng nhưng với món chè Bubur Cha Cha này, bí quyết chính là ở đường thốt nốt đó các bạn.

Chè Bubur Cha Cha 3

Thảo luận cho bài: "Chè Bubur Cha Cha"