Chị à!

Tác giả:

Rồi một hôm chị hỏi sao tôi muốn gặp chị vậy, tôi giật mình mà chẳng biết nói gì. Tôi định nói ra hết nhưng một lần nữa tôi lại sợ, nếu lỡ mình nói ra không thành thì sẽ ra sao đây…

***

Cách đây 4 năm khi còn là cậu sinh viên năm thứ nhất, dường như ngoài thời gian lên lớp ra tôi chỉ biết đến thế giới ảo. Vì cứ mỗi lần lên mạng ngoài việc vào những trò chơi điện tử ra tôi chẳng quan tâm gì nữa, đến nỗi khi ngủ trong giấc mơ của tôi còn tưởng tượng mình đang tồn tại ở thế giới đó.

chi-a

Rồi thời gian cứ thế trôi đi cho đến kì 2 năm ấy, lớp chúng tôi phải học môn chuyên ngành do thầy trưởng khoa dạy. Tất nhiên là môn của thầy thì lớp bao giờ cũng phải đi đầy đủ rồi, trong đó có tôi vì nếu lỡ để lại ấn tượng nào xấu thì chắc chết mất.

Ngày hôm đấy lớp chúng tôi đến rất sớm khi mà cửa phòng còn chưa mở, bỗng nhiên tôi nghe lén phén nhỏ bí thư lớp bảo hôm nay ngoài thầy ra còn một cô giáo nữa. Tôi thầm nghĩ:

“Quái, làm gì có môn nào mà 2 giáo viên cùng đứng lớp chứ”

Đang hình dung vô vàn lý do thì thầy trưởng khoa xuất hiện, còn tươi cười khen lớp có ý thức đi học nữa. Nói thật ra chỉ môn thầy mới như thế, chứ bình thường các môn khác toàn trốn tiết nhờ điểm danh hộ thì nhiều vô kể. Thế rồi bọn tôi theo thầy bước vào lớp xếp thành hàng, do môn chúng tôi học là trị liệu xoa bóp nên đa số là phải học thực hành, làm tới đâu học tới đó chứ không phải ghi chép gì cả.

Trong lúc thầy đang lấy danh sách lớp và tài liệu thì có một cô gái trẻ bước vào, cả lớp chúng tôi bắt đầu nhí nhố bàn tán. Sau một lúc nói chuyện giữa thầy và cô gái ấy xong thì thầy thông báo:

– Đây là cô D.K hiện đang học cao học ở bên Nga về,trong thời gian tới cô sẽ trợ giảng và dạy các em hết môn này.

Và thầy không quên để lại lời nhắn với lớp cố gắng nghe giảng, đừng thấy cô hiền mà quậy phá đấy. Buổi học đầu tiên của chúng tôi chủ yếu làm quen với nhau và giới thiệu thêm về môn học, tôi cũng cảm giác đây là buổi đầu tiên lên lớp của chị. Và chắc do để cố gắng nghiêm nghị,nên trông chị không được thoải mái chút nào. Kết thúc buổi học có lẽ ấn tượng duy nhất của tôi về chị đó là đôi mắt to và có chút gì đó bí ẩn.

Hôm đấy học xong đi về và vẫn như mọi ngày, sau khi ăn trưa tôi chạy lại một mạch xuống hàng net. Ngồi chơi game cho đến 5 giờ chiều vì hôm đó tôi chỉ học mỗi buổi sáng, ngồi cạnh tôi lúc đấy là ông anh học trên tôi 3 khoá. Có thể nói ở quán net tôi và ông ấy là 1 cặp bài trùng trong game, gặp ông ấy tôi liền kể chuyện sáng nay về cô giáo trẻ bên Nga về, nói đến đó ông phán luôn:

– Có phải D.K con gái thầy phó hiệu trưởng về hưu rồi không? Tao còn lạ gì nữa, nói chung gia đình thầy toàn người chịu khó học thôi chứ đâu như anh em mình ngồi đây.

Tôi nghĩ bụng cũng đúng con gái bây giờ ít ai chị bỏ mấy năm ra đi du học như thế lắm, lại ở xa nhà nữa thì chắc phải có cá tính mạnh mẽ.

Đến buổi học thứ 2 chị ấy bảo chúng tôi khởi động rồi chạy 1 vòng sân để nóng người và thả lỏng các cơ, sau đó chị dặn con trai lần sau mặc quần đùi hoặc quần bơi để tiện cho việc học. Nói đến đó đám con trai lớp tôi cười ồ lên,bọn nó trêu thế các bạn nữ cũng phải mặc áo tắm ạ. Nhưng chắc vì đã chuẩn bị trước tình huống này nên chị nghiêm mặt và quát làm cả đám con trai chúng tôi im lặng, bọn con gái lớp cũng chẳng nói gì vì có lẽ bọn nó nghĩ mấy thằng trong lớp nghịch ngợm bị quát cũng đáng.

Thảo luận cho bài: "Chị à!"