Chỉ có thể là em

Tác giả:

“Nếu anh cũng yêu em, em sẽ là người tình của anh” –  Cô gái cuối cùng cũng không đợi được, nói thêm một câu.

***

Bữa tối. Chàng trai và cô gái ngồi đối diện nhau.

Cô gái vê cốc rượu trong tay và nói với chàng trai: “Em yêu anh”.

Chàng trai xoay xoay chiếc nhẫn cưới trên tay mình và nói: “Anh có vợ rồi”.

– Em không quan tâm, em chỉ cần biết tình cảm của anh. Anh có yêu em không?

chi-co-the-la-em

Chàng trai ngẩng đầu, quan sát cô gái ngồi đối diện mình. 24 tuổi, trẻ trung, có ý chí. Cơ thể tràn đầy sức sống, đôi mắt sáng và biết nói, đó thực sự là một cô gái tuyệt vời.

Thật đáng tiếc.

– Nếu anh cũng yêu em, em sẽ là người tình của anh. –  Cô gái cuối cùng cũng không đợi được, nói thêm một câu.

– Nhưng anh yêu vợ anh. – Chàng trai trả lời một cách cương quyết.

– Anh yêu cô ấy ư? Anh yêu gì chứ? Cô ấy bây giờ chắc đã già đi nhiều, chẳng thấy mặt bao giờ. Nếu không thì tại sao không thấy anh đưa cô ấy đến trong các bữa tiệc của công ty ….? – Cô gái vẫn tiếp tục nói, nhưng sau khi nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng của chàng trai cô gái liền từ bỏ những ý nghĩ trong đầu mình.

– Em yêu anh vì cái gì? – Chàng trai lên tiếng.

– Trưởng thành, khẳng khái, nam tính, biết quan tâm đến người khác, và còn nhiều nữa. Dù sao thì anh khác hẳn với những người đàn ông em đã từng gặp, anh rất đặc biệt.

– Em biết ba năm trước anh như thế nào không? – Chàng trai châm điếu thuốc nói.

– Em không biết. Em không quan tâm cho dù anh có từng ngồi tù đi chăng nữa.

– Ba năm trước, anh chỉ là người con trai tầm thường trong mắt em bây giờ. – Chàng trai không để ý đến cô gái, tiếp tục nói. – Một người tốt nghiệp đại học bình thường, công việc không thuận lợi, suốt ngày uống rượu, cáu bẳn. Không quan tâm đến chuyện yêu đương, hàng tối còn hay đi tìm gái bán hoa, bị công an bắt.

– Vậy tại sao…. – cô gái trở nên hứng thú với câu chuyện, muốn biết điều gì đã làm chàng trai thay đổi. – Vì cô ấy à?

– Ừ.

– …

– Cô ấy hình như thấu hiểu được nội tâm của anh. Đã dạy anh rất nhiều điều, khiến anh không còn quan tâm đến những cái đã mất, không quan tâm đến những chuyện ngay trước mắt, mà cố gắng hoàn thiện mình. Trước mặt cô ấy, anh như đứa trẻ chẳng hiểu sự đời. Lúc đó thật kỳ lạ, tính khí bướng bỉnh của anh biến đâu mất hết, anh bị cô ấy thuyết phục. Nghe theo lời cô ấy, chấp nhận thực tại, anh biết mình vô dụng nên làm việc chăm chỉ. Cuối năm ấy, công việc khởi sắc, anh và cô ấy liền kết hôn.

chi-co-the-la-em-1

Chàng trai gẩy tàn thuốc, tiếp tục nói.

– Lúc đó thực sự là những tháng ngày vất vả. Hai người, một chiếc giường, đồ đạc trong nhà chẳng có gì. Em có biết không, lấy nhau được một năm rồi mà anh mới mua được cho cô ấy cái nhẫn từ khoản tiền cả nửa năm tiết kiệm được đấy. Tất nhiên số tiền này do cô ấy tiết kiệm mà có, nếu cô ấy biết được thì chắc chẳng dám để anh mua đâu.

Khoảng thời gian đó, do anh hút thuốc, uống rượu nên sức khoẻ không tốt. Mùa đông đến, tối nào cô ấy cũng nấu cho anh một bát canh nóng trước khi đi ngủ. Mùi vị đó chỉ có cô ấy mới làm được.

Chàng trai trầm ngâm nghĩ về ký ức mà quên mất thời gian, vẫn tiếp tục kể về những chuyện đã qua. Và cô gái cũng không có ý cắt ngang câu chuyện, vẫn lắng nghe. Lúc chàng trai chú ý đến thời gian, đã là 10h đêm.

Thảo luận cho bài: "Chỉ có thể là em"