Chỉ là em giấu đi

Tác giả:

Vâng, chỉ là em giấu đi để chờ đến 1 ngày anh có thể bước ra, chỉ là em giấu đi thôi chứ chưa bao giờ quên anh.

***

Cô hẹn anh ở bến tàu vào 1 ngày đầu đông, nói đúng thì chẳng phải là hẹn, cô mong anh sẽ tha thứ, mà cũng chẳng phải là tha thứ, cô mong anh sẽ cảm thông cho mình. Cô hy vọng tình yêu anh dành cho cô đủ lớn để bao bọc cái quá khứ của mình, quá khứ đó đối với cô là 1 điều tội lỗi, đối với anh… nó có thể là sự ghê tởm.

5h chiều, tiếng báo hiệu giờ tàu khởi hành, anh không đến và cô cũng hiểu, thật sự là quá khó cho anh, nếu đổi lại là cô thì cũng chưa chắc cô đã chấp nhận. Là do cô mà, chẳng thể trách anh được, ai cũng có lúc mắc sai lầm nhưng cô không nghĩ sai lầm của mình lại khiến bản thân phải đánh đổi nhiều thứ đến vậy, gia đình, công việc và cả người rất yêu cô. Đi vậy, hy vọng đây sẽ là cơ hội để cô làm lại cuộc đời, ở 1 mảnh đất mới, bắt đầu 1 tương lai mới.

Bóng dáng người con gái hòa dần vào dòng người đang hối hả, hình ảnh ấy nhòa dần đi trong 1 ánh mắt từ phía xa, người con trai vẫn đứng đó, gương mặt méo xệch đi vì nỗi đau quá lớn, có lẽ là tuyệt vọng, chỉ thiếu nước mắt chưa rơi xuống. Lòng tự trọng quá cao khiến anh không thể nắm tay cô tiếp nữa, anh không thể cảm thông, anh không làm được điều đó, anh chỉ nghĩ được đó là 1 hành động vô cùng đáng hận, anh không hề nghĩ đó với cô cũng đã từng là nỗi đớn đau quá lớn mà cô đã phải dở sống dở chết mới có thể vượt qua. “Tạm biệt em, tạm biệt người con gái từng là của anh, hy vọng em sẽ sống thật tốt, đừng bao giờ để mình mắc thêm 1 sai lầm nào nữa em nhé, đừng để thêm 1 ai đó phải như anh bây giờ. Có lẽ anh không yêu em nhiều được như anh vẫn nói, tình yêu của anh không đủ lớn để chấp nhận sự thật đó em à, anh tệ thật em nhỉ? Tạm biệt em, tạm biệt tình yêu của anh!”

chi-la-em-giau-di

Cô đi và bắt đầu cuộc sống mới, nơi những con người mới, công việc mới và những trải nghiệm cũng không giống trước đây. Khép mình hơn nhưng luôn tỏ ra 1 cô gái mạnh mẽ và cứng rắn, vì chỉ có 1 mình mà, không còn ai bên cạnh cho cô mè nheo và làm nũng, không còn ai  quàng khăn cho cô những khi lạnh hay nhắc cô nhớ mang theo ô những ngày nắng gắt. Có lẽ cũng chẳng cần những điều đó nữa, cô đến với mảnh đất không có mùa đông, không có lạnh lẽo những cũng không khiến trái tim cô ấm áp thêm chút nào. Vẫn có những người đàn ông vây quanh, vẫn có những lời ngọt ngào tán tỉnh nhưng chẳng thể khiến cô rung động, cô vẫn 1 mình, vẫn cứ tự cô đơn. Có người hỏi cô đang giấu gì sau đôi mắt?Nếu nói là thứ gì được giấu sau đôi mắt thì chỉ có 1 người đàn ông thôi, một người không chọn bước tiếp cùng cô. Cũng khá lâu rồi cô không liên lạc với anh, thay sim, chặn face, thay mail, yahoo và tất tần tật những thứ về cô mà anh từng biết, có lẽ chẳng phải cô muốn quên anh… chỉ là đang trốn chạy thôi. Làm sao nói quên là quên được khi mà hạnh phúc nơi anh từng khiến cô quên đi được những nỗi sợ khủng khiếp của quá khứ, khiến cô có niềm tin và động lực để cố gắng khi chỉ suýt chút nữa thôi cô đã tự hủy hoại cuộc đời mình. Có quên được không những ngày tháng có anh bên cạnh, những điều anh đã làm cho cô, quên được không tình yêu mà anh đã từng nói là “to đùng” đó?Đương nhiên là chẳng thể nào, cô chỉ có thể giấu đi thôi, giấu thật chặt nỗi nhớ anh và tình yêu của chính mình. Cuộc sống và công việc bận rộn khiễn cô nguôi ngoai dần, thời gian 3 năm trên mảnh đất Sài Thành khiến cô trở nên  tự tin và xinh đẹp, một vẻ bọc hoàn hảo mà những người đàn ông quanh cô vẫn muốn khám phá nhưng cô vẫn chỉ để mình cô đơn, cô vẫn giấu anh sau ánh mắt. Nhiều lần vấp ngã cô muốn trở về, về lại với những điều thân thuộc, về với gia đình, bạn bè và ở đó có cả anh. Nhiều lần tiếng khóc vẫn không khỏi bật lên khi cô nhớ anh đến thắt lòng, chỉ biết tự trách mình, trách đời mà không dám trách anh, người con trai có lẽ cũng rất khổ đau như cô đã từng. Đôi khi cô thấy mình lạc lõng giữa chốn thành thị này chết đi được, chẳng có ai đó để mà chia sẻ 1 niềm vui thôi, chẳng có lấy 1 ai đi bên cạnh và nghe cô luyên thuyên hết chuyện này đến chuyện khác, không 1 người nào bên cạnh để cô ngả đầu vào lòng họ mà hát vu vơ, có ai đó véo mũi mỗi khi cứng đầu, có ai đó nhéo má mỗi lúc đáng yêu, có ai đó bên cạnh chỉ để suốt ngày được gọi “anh ơi”… . chẳng có ai cả, vì cô vẫn giấu anh sau đôi mắt, giấu đi cả những thói quen khi còn bên anh.

Thảo luận cho bài: "Chỉ là em giấu đi"