Chia tay

Tác giả:

Tôi vừa trải qua một cuộc tình thất bại. Tôi vừa mất đi một người mà tôi yêu thương nhất.

***

Ngày 04 tháng 12 năm 2013

Đây là lần đầu tiên tôi viết tâm sự của mình ra thành chữ. Tôi chẳng biết bắt đầu từ đâu. Có lẽ tôi nên bắt đầu từ những chuyện vừa xảy ra với tôi.

Tôi vừa trải qua một cuộc tình thất bại. Tôi vừa mất đi một người mà tôi yêu thương nhất. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ là khi có người mới thì người đó sẽ là nhất đối với một thằng con trai. Nhưng nghĩ gì cũng được, với tôi khi mất đi người đó – thì cảm giác như mất đi một phần rất quan trọng trong cuộc sống này.

Tháng 12 này sẽ là tháng chúng tôi kỉ niệm nửa năm quen nhau – khoảng thời gian đó sẽ không thể nào so sánh được với những cặp đôi hạnh phúc. Nhưng với tôi, nhiêu đó đã đủ để tôi xác định được cô ấy quan trọng với tôi thế nào. Chúng tôi vừa mới chia tay hôm qua thôi. Tôi vẫn còn cảm giác buồn và trống vắng nên muốn viết ra thành chữ, muốn ghi lại cái cảm giác này để mai sau khi tôi vượt qua, tôi sẽ nhìn lại nó. Nó sẽ giúp tôi sống tốt hơn. Còn về lí do chia tay, đơn giản lắm, cô ấy nói là đang chán mối quan hệ này vì chúng tôi liên tục cãi nhau. Còn về lí do cãi nhau, thì dài dòng lắm. Đương nhiên lí do hàng đầu dẫn đến việc cãi nhau đó là – GHEN.

chia-tay (1)

Tôi:

Tôi làm cô ấy ghen vì tôi liên quan quá nhiều đến gái. Từ những người yêu cũ cho đến những cô gái là những người bạn của tôi. Còn về cụ thể thì tôi xin cất lại. Mọi người nghĩ tôi tồi tệ thế nào cũng được. Nhưng có một điều tôi luôn chắc chắn với bản thân mình là: Trên mọi con đường và mọi nơi tôi tới, tôi đều mong muốn sự hiện diện của cô ấy cùng tôi. Vì tôi biết được rằng, khi tôi đi đâu làm gì thì ở nhà cũng đang có người lo lắng hay chờ đợi tôi về. Và tôi cũng chẳng có thể thoái mái vui vẻ được trong khi người yêu của tôi đang như vậy. Vì thế, theo quan điểm của tôi, nếu có thể thì tôi luôn muốn được vui vẻ cùng cô ấy hơn là tận hưởng niềm vui đó một mình và không trọn vẹn.

Cô ấy:

Cô ấy làm tôi ghen vì cô ấy quá con nít, cô ấy luôn làm những việc chỉ nghĩ cho bản thân và chẳng bao giờ nghĩ đến tôi cả. Từ những chuyện nhỏ nhặt có thể làm tôi buồn, cô ấy đều không nghĩ ra. Đến những chuyện to tác hơn, cô ấy cũng không nghĩ ra được. Làm gì cũng để tôi nhắc thôi! Mà có khi tôi nhắc rồi mà cũng chẳng làm được. Nhưng thôi, đó là về tính cách của cô ấy, không trách được. Mọi người đừng nghĩ cô ấy tệ. Ngoài những điều đó ra, thì cô ấy là một người con gái khó kiếm nhất quả đất này đó.

Tôi cũng đã thay đổi rất nhiều từ khi đã xác định được mối quan hệ này quan trọng với tôi đến mức nào. Từ tính cách, thói quen và nhất là cái TÔI của mình, tôi cũng dẹp bỏ hẳn. À !!! Về cái ” tôi ” trong tình cảm thì có vẻ cần được nói nhiều. Mọi người bây giờ có vẻ được sinh ra trong môi trường sung sướng, được gia đình cưng chiều nên có vẻ niềm kiêu hãnh của các bạn được nâng lên rất nhiều nhỉ? Người ta chỉ biết đến bản thân trong khi tình cảm lại cần được sự hoà hợp giữa hai người. Và về vấn đề nay, tôi xin được trích một phần trong bài ” “Cái tôi” trong tình yêu – Phải có hay nên bỏ? ” theo nguồn yeah1.com

Thảo luận cho bài: "Chia tay"