Chiếc măng – tô trắng kẻ ô vuông – Kazimierz Korkozowicz

Tác giả:

Thông tin truyện

Tác giả:

Thể loại:

Nguồn:Sưu tầm

Trạng thái:

Chương mới nhất "Chiếc măng – tô trắng kẻ ô vuông – Kazimierz Korkozowicz"

Phần 1

Truyện truyện điều tra hình sự xứ Ba Lan

Ca-rôn Pa-gi-xturi sắp sửa thiếp đi, thì bên tai anh chợt có tiếng gọi khe khẽ:

– Ca-rôn… Anh Ca-rôn ơi…

Tiếng gọi làm anh tỉnh giấc. Nhưng anh cứ giả vờ nằm nguyên như cũ, đầu gối lên cánh tay, thở đều, mắt nhắm nghiền, hệt như là vẫn ngủ say.

Cô gái thận trọng lay vai Ca-rôn, rồi lại gọi:

– Ca-rôn… nào, anh Ca-rôn…

Chiếc Măng Tô Trắng Kẻ Ô Vuông - Kazimierz Korkozowicz

Và chỉ thoáng sau, Ca-rôn đã hiểu ngay rằng trên giường lúc này chỉ còn mỗi mình mình. Rồi có tiếng cô gái nhấc ống nghe lên, quay số. Anh đâm nghi, nên vẫn quyết định cứ giả vờ ngủ tiếp.

Anh hé mắt. Căn phòng lúc này mờ mờ một thứ ánh sáng màu trắng bạc, vì ánh đèn đường vẫn Lenm-pit-xki lỏi qua tấm rèm cửa sổ hắt vào. Anh thấy An-ca đang lúi húi bên máy điện thoại. Ánh sáng còn đủ tỏ đến mức anh vẫn nhìn rõ được những con số trên đĩa máy.

Bên tai Ca-rôn văng vẳng những câu nói đứt đoạn:

– … Ở chỗ con bạn… trên phố Ô-khô-ta. Bọn này vừa đi bát phố về… Thôi đi, dẹp cái trò ghen tuông ngu ngốc ấy đi… Ừ… hiểu rồi… – Tiếp đó, giọng cô gái đầy vẻ thảng thốt: – Đã bảo nghe rõ rồi, số nhà hăm sáu… Nhưng cái phố Gra-đô-va ấy nằm ở xó nào hả?… Thôi được, em sẽ đến…

Thoáng sau đã nghe thấy tiếng cô gái đặt nhẹ ống nghe xuống. Rồi An-ca chui vội vào chăn, ôm ghì lấy cổ anh, kéo lại phía mình. Bây giờ thì chẳng cần gì phải giả vờ nữa, vì đã có cớ để thức giất.

Chẳng bao lâu sau, Ca-rôn đã thật sự thiếp đi, chìm vào một giấc ngủ say sưa, không mộng mị.

Đến khi tỉnh dậy, anh lại thấy đang nằm một mình. Nhìn đồng hồ: đã tám giờ. Anh choàng dậy, hối hả ra đi, chỉ kịp nhận thấy trên bàn một mẩu giấy ghi nguệch ngọac mấy chữ: “Chào anh – An-ca”.

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Chúng tôi tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Chiếc măng – tô trắng kẻ ô vuông

Tác giả: Kazimierz Korkozowicz

Dịch giả: Thu Hạnh

Thảo luận cho bài: "Chiếc măng – tô trắng kẻ ô vuông – Kazimierz Korkozowicz"